Tập làm văn lớp 2 - Cánh Diều Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm s..

Hãy viết bài văn kể về một lần thể hiện sự quan tâm, chăm sóc với bà của em

Tải về

Bà nội em năm nay đã ngoài 70 tuổi, vì tuổi cao nên bà thường hay bị đau ốm mỗi khi trời lạnh.

* Bài tham khảo 1:

Bà nội em năm nay đã ngoài 70 tuổi, vì tuổi cao nên bà thường hay bị đau ốm mỗi khi trời lạnh. Một lần, vào buổi tối khi ra ngoài đi vệ sinh, em thấy trong phòng bà đang bật đèn, em liền vào xem. Khi vào, em thấy bà đang bị ho, bà xuống giường ra tủ tìm thuốc. Em liền chạy lại tủ thuốc tìm lọ thuốc giúp bà rồi đỡ bà vào giường, lấy nước cho bà uống thuốc, rồi ngồi bên cạnh vuốt ngực cho bà khỏi ho. Bà uống thuốc xong được một lúc thì đỡ ho, bà khen em giỏi, đã biết chăm sóc bà. Em đợi bà đi ngủ rồi mới về phòng, em rất vui vì đã có thể chăm sóc, quan tâm bà khi bà bị ốm.

* Bài tham khảo 2:

Hôm qua, bà ngoại của em đổ bệnh. Mẹ đưa em sang thăm bà. Em thấy bà nằm trên giường mà rất buồn. Em đề nghị được đấm lưng, xoa bóp chân tay cho bà. Em còn giúp mẹ bón cháo cho bà ăn nữa. Em mong có thể giúp bà cảm thấy khỏe mạnh hơn. Em rất yêu quý bà ngoại của mình

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
Tải về

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt lớp 2 - Cánh diều - Xem ngay

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 2 trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ 3 bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp con lớp 2 học tốt.