Tập làm văn lớp 2 - Cánh Diều Viết về anh chị em của em

Hãy viết bài văn kể về em của em

Tải về

Khi em vào học lớp 1 rồi mẹ mới sinh bé Ri, em gái em. Bé Ri nhà em năm nay 2 tuổi, rất nhõng nhẽo và hay khóc nhè.

* Bài tham khảo 1:

Khi em vào học lớp 1 rồi mẹ mới sinh bé Ri, em gái em. Bé Ri nhà em năm nay 2 tuổi, rất nhõng nhẽo và hay khóc nhè. Mỗi khi mẹ nhờ em trông bé, em đều rất sợ bé khóc, vì em không biết cách dỗ em. Tuy hay khóc nhè nhưng bé Ri nhà em rất xinh, hai mắt to tròn, đen láy, làn da mịn màng, trắng hồng và đôi môi chúm chím hồng hồng. Ri rất thích ăn cá và trứng, mỗi lần đút cơm cho Ri ăn, con bé cười rất tươi và xinh. Ở nhà, Ri rất bám em. Mỗi lần em đi chơi thường líu lô theo em gọi: "Anh Huy, anh Huy...". Mỗi lần như vậy, em phải dỗ bé, nói đi đá bóng về sẽ chơi với em, bé mới hết khóc. Em rất yêu quý Ri và mong em luôn cười tươi như bây giờ.

* Bài tham khảo 2:

Em gái của em tên là Dung, năm nay em 3 tuổi. Làn da em mềm mịn, trắng như bông. Mái tóc em để dài quá vai, đen mượt được tết đuôi sam gọn gàng. Với hai cái đuôi sam đó, nhìn em giống như một cô gái trên thảo nguyên. Giọng nói nhí nhảnh của em khiến cho em khi nghe lúc thì buồn cười, lúc thì rất vui. Em rất yêu và tự hào về em gái của mình.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
Tải về

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt lớp 2 - Cánh diều - Xem ngay

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 2 trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ 3 bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp con lớp 2 học tốt.