Tập làm văn lớp 2 - Cánh Diều Viết về quê hương hoặc nơi ở

Viết bài văn kể về chỗ ở của em

Tải về

Ngôi nhà em ở là một căn hộ chung cư, gia đình em mới chuyển tới đây từ năm ngoái vì bố mẹ chuyển công tác.

* Bài tham khảo 1:

Ngôi nhà em ở là một căn hộ chung cư, gia đình em mới chuyển tới đây từ năm ngoái vì bố mẹ chuyển công tác. Chung cư nơi em ở là một tòa nhà 30 tầng, có rất nhiều gia đình cùng chung sống. Mỗi ngày, mọi người muốn di chuyển từ nhà xuống tầng hầm phải đi bằng thang máy. Ở dưới tầng 1, có bác bảo vệ ở trước cửa, mỗi lần đi học về em chào bác, bác đều cười rất tươi. Xung quanh chung cư được trồng rất nhiều cây xanh. Nhà em ở tầng 12, xung quanh còn có ba gia đình nữa. Em rất thích các bạn nhỏ ở cùng tầng với em, có em Mi, em Huy và anh Tú. Đi học về em thường chơi cùng anh và các bạn. Mọi người ở đây đều rất thân thiện, dễ gần. Mỗi chiều thứ 7, tòa nhà sẽ tổ chức giao lưu văn nghệ để mọi người có cơ hội gần gũi nhau hơn. Em rất thích chỗ ở mới này.

* Bài tham khảo 2:

Em sinh ra ở một vùng quê thanh bình, có không khí trong lành. Những cánh đồng thẳng cánh có bay. Con đê đầu làng luôn xanh mướt cỏ non. Cứ chiều về, chúng em lại rủ nhau ra đê chơi thả diều, bắn bi. Ngày hôm nay, quê hương ngày càng phát triển hơn. Những con đường đất đã được đổ bê tông phẳng lì. Nhiều ngôi nhà cao tầng mọc lên san sát. Nhưng những cánh đồng vẫn còn đó. Em yêu quê hương của mình biết bao nhiêu.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
3.3 trên 7 phiếu
Tải về

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt lớp 2 - Cánh diều - Xem ngay

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 2 trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ 3 bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp con lớp 2 học tốt.