Tập làm văn lớp 2 - Cánh Diều Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm s..

Hãy viết bài văn kể về một lần thể hiện sự quan tâm, chăm sóc với ông của em

Tải về

Ông nội của em thường hay bị đau lưng, cứ mỗi lần khi trời trở lạnh là ông lại bị đau, có hôm còn không ngủ được.

* Bài tham khảo 1:

Ông nội của em thường hay bị đau lưng, cứ mỗi lần khi trời trở lạnh là ông lại bị đau, có hôm còn không ngủ được. Mỗi lần như thế em thấy bố mẹ thường phải đấm lưng, xoa bóp cho ông mới hết đau, có lần bố còn phải đưa ông tới bệnh viện. Hôm đó là chủ nhật em được nghỉ học, ở nhà chỉ có hai ông cháu, đang ngồi trong phòng thì em nghe thấy tiếng ông, em chạy vào thì thấy ông bảo ông bị đau lưng. Thế là em đã ở bên cạnh đấm lưng và xoa bóp cho ông. Em cố gắng xoa bóp nhẹ nhàng để ông bớt đau, khoảng một lúc sau thì ông mới đỡ. Ông xoa đầu và khen em giỏi. Em rất vui vì có thể chăm sóc cho ông, em mong ông luôn khỏe mạnh và sớm khỏi bệnh.

* Bài tham khảo 2: 

Ông nội em năm nay đã ngoài tám mươi tuổi. Mái tóc ông đã điểm nhiều sợi bạc. Tuổi đã cao nên ông thường bị đau nhức chân. Bởi vậy mà em thường giúp xoa bóp chân cho ông. Khi đó, ông thường khen em còn nhỏ nhưng đã biết thương ông. Em mong rằng ông sẽ luôn khỏe mạnh.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
Tải về

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt lớp 2 - Cánh diều - Xem ngay

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 2 trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ 3 bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp con lớp 2 học tốt.