Câu E22 trang 38 SBT Tin học lớp 6 - Cánh Diều


Khi tạo bảng mới từ lệnh Tables (Hình 14), vùng tạo bảng chỉ cho phép xác định một bảng có kích thước tối đa là 10 x 8 (10 cột, 8 hàng). Ta sẽ giải quyết như thế nào nếu muốn tạo bảng mới có kích thước lớn hơn (nhiều cột hơn hoặc nhiều hàng hơn)?

Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn - Cánh diều

Toán - Văn - Anh - Khoa học tự nhiên...

Đề bài

Khi tạo bảng mới từ lệnh Tables (Hình 14), vùng tạo bảng chỉ cho phép xác định một bảng có kích thước tối đa là 10 x 8 (10 cột, 8 hàng). Ta sẽ giải quyết như thế nào nếu muốn tạo bảng mới có kích thước lớn hơn (nhiều cột hơn hoặc nhiều hàng hơn)?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Có thể bổ sung vào cuối bằng cách đặt ra con trỏ soạn thảo vào ô dưới cùng ở góc bên phải và gõ phím Tab.

Các cột có thể chèn thêm vào bảng bằng cách chọn cột cần chèn cột mới vào phía trước (hoặc phía sau) rồi nháy chuột vào lệnh Insert Left (hoặc Insert Right).

Lời giải chi tiết

Ngay từ đầu ta không nhất thiết phải tạo bảng với số cột và số hàng như mong đợi. Các hàng có thể được bổ sung vào cuối bằng cách đặt ra con trỏ soạn thảo vào ô dưới cùng ở góc bên phải và gõ phím Tab. Các cột có thể chèn thêm vào bảng bằng cách chọn cột cần chèn cột mới vào phía trước (hoặc phía sau) rồi nháy chuột vào lệnh Insert Left (hoặc Insert Right).

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

>> Xem thêm

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.