Một hiện tượng khá phổ biến hiện nay: vứt rác ra đường hoặc nơi công cộng. Em hãy đặt một nhan đề gọi ra hiện tượng ấy và viết bài văn nêu suy nghĩ của mình.

Bình chọn:
4.1 trên 15 phiếu

Trong cuộc sống hiện nay môi trường nói chung và môi trường ở những nơi công cộng có nguy cơ ô nhiễm do nhiều nguyên nhân, nhiều việc làm thiếu ý thức của con người.

➡ Bạn giỏi văn? Hãy tham gia chương trình: Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng nhé💘

Nhan đề “Rác ơi! Mày ở nhầm chỗ”.

Trong cuộc sống hiện nay môi trường nói chung và môi trường ở những nơi công cộng có nguy cơ ô nhiễm do nhiều nguyên nhân, nhiều việc làm thiếu ý thức của con người.

Một trong những việc làm chưa có ý thức đó là do vứt rác bừa bãi.

Các biểu hiện cụ thể:

Bất cứ lúc nào có rác là vứt, không kể thời gian, địa điểm

Tiện đâu vứt đó, không cần biết chỗ mình là ở đâu, thùng rác nằm ở vị trí nào.

Nguyên nhân:

Do sự thiếu ý thức của mỗi người.

Thùng đựng rác nơi công cộng còn thiếu hoặc đặt ở vị trí không thuận tiện.

Việc xử phạt còn nhẹ, chưa thường xuyên.

Hậu quả:

Môi trường bị ô nhiễm (ở đường phố, công viên, hầm hồ) đe dọa sức khỏe của con người.

Gây hậu quả lâu dài cho môi trường.

Mất mĩ quan, để lại ấn tượng xấu với mọi người, đặc biệt là người nước ngoài đến Việt Nam.

Để khắc phục được sẽ gây lãng phí thời gian và tốn kém tiền bạc.

Biện pháp khắc phục:

Làm tốt công tác giáo dục ở mọi cấp học, mọi đối tượng, mọi nơi. mọi lúc.

Sắp xếp. bố trí các thùng rác hợp lí, thuận tiện.

Xử phạt nghiêm các hành vi xả rác bừa bãi.

Suy nghĩ của em về hiện tượng đường phố và nơi công cộng bị ô nhiễm.

Kêu gọi cộng đồng cần ý thức bảo vệ môi trường để có khoảng không gian xanh, sạch đẹp, đảm bảo sức khỏe, thể hiện nếp sống có văn hóa, văn minh để rác được ở đúng chỗ của mình.

 Trích: loigiaihay.com

Chứng minh rằng trong thời đại hiện nay con người đang đứng trước một thảm họa lớn - đó là tình trạng ô nhiễm môi trường hết sức nặng nề. Chứng minh rằng trong thời đại hiện nay con người đang đứng trước một thảm họa lớn - đó là tình trạng ô nhiễm môi trường hết sức nặng nề.

Môi trường chính là toàn bộ các điều kiện tự nhiên, không gian bao quanh con người, có ảnh hưởng tới sự phát triển của con người, tới sự sống của con người. Môi trường quan trọng như thế, vậy mà môi trường ở nước ta cũng như ở thế giới đang bị tàn phá nghiêm trọng.

Xem chi tiết
Chứng minh rằng trong thời đại hiện nay, con người đang đứng trước một thảm họa lớn - đó là tình trạng ô nhiễm môi trường hết sức nặng nề.Ngữ văn lớp 9 Chứng minh rằng trong thời đại hiện nay, con người đang đứng trước một thảm họa lớn - đó là tình trạng ô nhiễm môi trường hết sức nặng nề.Ngữ văn lớp 9

Trong thời gian gần đây, con người đang phải trực tiếp đón nhận những trừng phạt của thiên nhiên do tình trạng ô nhiễm môi trường sống.

Xem chi tiết
Viết một bài văn nghị luận nêu suy nghĩ của em về lợi và hại về hiện tượng sử dụng blog trong giới trẻ hiện nay. Viết một bài văn nghị luận nêu suy nghĩ của em về lợi và hại về hiện tượng sử dụng blog trong giới trẻ hiện nay.

Hôm nay là một ngày trời không đẹp và đối với bạn có nhiều điều thật tồi tệ. Bạn sẽ làm gì? Giải pháp của thế kỉ trước: Bạn ngồi trầm tư, ủ rũ một mình trong căn phòng tối... Người của thế kỉ trước làm vậy, còn bạn và tôi, chúng ta đang sống ở năm 2007, và để giải tỏa những khó chịu của một ngày không đẹp ta đến với Blog.

Xem chi tiết
Trò chơi điện tử. Trò chơi điện tử.

Một nhà tâm lí Mỹ đã đưa ra định nghĩa: Trò chơi điện tử là trò chơi mà hành động trong đó cần công nghệ thông tin điều khiển. Hiểu một cách đơn giản, trò chơi điện tử là những trò chơi được chơi trên thiết bị điện từ. Thường được gọi là game.

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến lớp 9, luyện vào lớp 10, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa  cùng các Thầy, Cô giáo giỏi nổi tiếng, dạy hay, dễ hiểu, dày dặn kinh nghiệm tại Tuyensinh247.com

Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng