Bài 2 trang 8 SBT sử 9


Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 9 tất cả các môn

Toán - Văn - Anh - Lí - Hóa - Sinh - Sử - Địa - GDCD

Đề bài

Hãy điền chữ Đ (Đúng) hoặc chữ S (sai) vào ô ☐ trước các câu sau 

1. ☐ Trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng dầu mỏ năm 1973, ban lạnh đạo Liên Xô và nước XHCN ở Đông Âu sớm nhận thức được sự cần thiết phải tiến hành cuộc cách mạng kinh tế xã hội.

2. ☐ Công cuộc cải  tổ ở Liên xô, do không được chuản bị đầy đủ các điều kiện cần thiết và đường lối chiến lược toàn diện, nên cang đưa đất nước lún sau vào khủng hoảng, rối loạn.

3. ☐ Ngày 25-12-1991, chế đỗ XHCN ở Liên Xô chấm dứt sau 69 năm tồn tại

4. ☐ sự sụp đổ của chế độ XHCN ở Liên Xô và Đông Âu dẫn đến sự giải thể của hội đồng tương trợ kinh tế (SEV) và tổ chức Liên Hợp Quốc Vác-sa-va.

5. ☐ Nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ cửa chế độ XHCN ở Liên Xô và các nước Đông Âu là do sự chống phá của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực phản động.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Dựa vào nội dung bài 2 SGK lịch sử 9 để trả lời 

Lời giải chi tiết

- Đúng: 2,4;

- Sai: 1,3,5

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
 • Bài 3 trang 9 SBT sử 9

  Giải bài tập 3 trang 9 sách bài tập Lịch sử 9. Quá trình khủng hoảng và tan rã của chế độ XHCN ở Liên Xô và các nước Đông Âu.

 • Bài 4 trang 9 SBT sử 9

  Giải bài tập 4 trang 9 sách bài tập lịch sử 9. Nội dung chính của cuộc cải tổ ở Liên Xô vào cuối những năm 80 của thế kỉ XX

 • Bài 5 trang 10 SBT sử 9

  Giải bài tập 5 trang 10 sách bài tập Lịch sử 9. Sự sụp đổ của chế độ XHCN ở Liên Xô và các nước Đông Âu đã dẫn đến những hậu quả ra sao?

 • Bài 1 trang 7 SBT sử 9

  Giải bài tập 1 trang 7 SBT Lịch sử 9. Hãy khoanh tròn vào chữ in hoa trước ý trả lời đúng

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Lịch sử lớp 9 - Xem ngay

Tham Gia Group 2K9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 9 và luyện vào lớp 10 tại Tuyensinh247.com, cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.