Bài 2 - Em hãy viết một bài văn hoàn chỉnh về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh


Đề bài

Em hãy viết một bài văn hoàn chỉnh về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chi Minh.

Lời giải chi tiết

     Hàng ngày đến lớp, đến trường, nhìn thấy các anh chị đeo huy hiệu măng non trên ngực lấp lánh và chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai, sao mà đẹp và tự hào đến thế ! Em ước ao một ngày nào đó, mình cũng được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đội.

     Bước sang học kì hai, những đội viên “Sao Nhi đồng” chăm ngoan, học giỏi được kết nạp vào Đội. Qua cuốn “Điều lệ Đội" em đã hiểu hơn rất nhiều về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Đội được thành lập vào ngày 15 - 5 - 1941 tại Pác Bó, Cao Bằng với tên gọi “Đội Nhi đồng cứu quốc”. Mới đầu, Đội chỉ có năm người. Đó là anh Nông Văn Dền bí danh là Kim Đồng làm Đội trưởng và bốn anh chị đội viên nữa là: Nông Văn Thần, Lí Văn Tịnh, Lí Thị Mì, Lí Thị Xậu. Từ năm 1941 đến nay, Đội đã qua bốn lần đổi tên: từ Đội Nhi đồng cứu quốc (1941) đến Đội Thiếu nhi tháng Tám (1951), rồi Đội Thiếu niên Tiền phong (1956), và đến năm 1970, Đội được đối tên thành Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh cho đến bây giờ. Chiếc huy hiệu măng non có hình một búp măng xanh khỏe mạnh nổi bật trên nền cờ Tố quốc cùng với chiếc khăn quàng màu đỏ thắm là biểu tượng của Đội. Bài “Đội ca” được nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác là bài hát truyền thống của Đội với âm điệu thật tươi trẻ, hào hùng, luôn cuốn chúng em trong ngày kỉ niệm thành lập Đội.       

     Học kì hai này, nhất định em sẽ phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh để rèn luyện trở thành người có ích cho đất nước.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
3.8 trên 55 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt 3 - Xem ngay

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 3 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp con lớp 3 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.