Tiếng Việt 3

150 bài văn hay lớp 3

Bài 3 - Em hãy viết một bức thư ngắn cho bạn kể những điều em biết về thành thị hoặc nông thôn

Bình chọn:
3.9 trên 18 phiếu

Mình vừa mới được mẹ cho đi thăm chị mình ở thành phố Hồ Chí Minh đấy! Mình sẽ kể cho Phương Thi nghe những gì mà mình biết được về thành phố lớn nhất cả nước nhé!

ĐỀ BÀI

Em hãy viết một bức thư ngắn cho bạn kể những điều em biết về thành thị hoặc nông thôn.

BÀI THAM KHẢO

 

 Hà Giang, ngày 20 tháng 10 năm 2018

Phương Linh thân mến,

Kể từ ngày mình cùng gia đình chuyển lên Hà Giang, chúng ta vẫn chưa có dịp trò chuyện với nhau đúng không? Hôm nay mình viết bức thư này để kể cho cậu nghe nhiều điều thú vị về vùng đất Tây Bắc này nhé!

Khác với vẻ nhộn nhịp, đông đúc của thành phố Việt Trì, Hà Giang nơi bố mình đang công tác là một tỉnh miền núi với nét đẹp hoang sơ. Từ nhà mình tới thành phố Hà Giang phải đi mất nửa ngày đường. Ngay cả đường sá trên này không giống như dưới phố, trông nó y như một con rắn khổng lồ đang uốn mình theo sườn núi vậy. Người dân ở đây chủ yếu là dân tộc thiểu số, họ sống rất thưa thớt. Những bản làng của người Mông, Dao, Phù Lá,... nằm rải rác dưới thung lũng và trên đỉnh núi, trông như một bức tranh yên bình về cuộc sốngCông việc chủ yếu của họ là lên nương, làm rẫy và trồng rừng. Có lần, mình được theo chân bố vào bản để vận động bà con nếp sống văn minh, mình rất ấn tượng với các bạn nhỏ người Mông với gương mặt hồn nhiên, tươi vui trong bộ váy xòe thổ cẩm. À, mình cũng đã mua tặng Linh một chiếc túi thổ cẩm rất xinh xắn nữa đấy nhé.

Hà Giang sắp bước vào mùa hoa tam giác mạch thơ mộng. Đẹp hơn cả là khi tết đến, xuân về, khắp núi rừng phủ trắng xóa màu hoa mơ, hoa mận. Nếu có dịp, mình mời Phương Linh lên đây chơi nhé. Cuối thư, mình chúc cậu luôn mạnh khỏe và học tập thật tốt. Mong sớm nhận được thư của cậu. 

Bạn gái

(Kí tên)

Hồng Hạnh

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 3 - Xem ngay