Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái


Mình cũng rất thích môn vẽ Na-ka-ru-ma ạ! Qua bức tranh bạn vẽ, mình thật ngưỡng mộ tài năng và nghị lực phi thường của bạn.

Đề bài

Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái.

Lời giải chi tiết

Quảng Bình, ngày 12 tháng 9 năm 20...

    Bạn Na-ka-ru-ma thân mến!

    Mình tên là Nguyễn Ngọc Ái Phương học sinh lớp 3A trường Tiểu học Ngô Gia Tự, thị xã Đồng Hới tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Hôm thứ hai tuần rồi, mình thấy bạn xuất hiện trên tivi qua làn sóng VTV3 với một gương mặt dễ thương. Bạn đã vẽ một bức tranh thật có ý nghĩa về nội dung “Tác hại của chất phóng xạ” từ hai quả bom nguyên tử mà đế quốc Mĩ đã ném xuống trên đất bạn hồi Chiến tranh thế giới thứ hai. Bức tranh mang một thông điệp thật lớn lao phản đối chiến tranh và ước mơ của tuổi thơ được sống trong hạnh phúc hòa bình. Mình rất thích môn vẽ Na-ka-ru-ma ạ! Bạn cũng là một cô bé đang vượt lên trên số phận của mình đấy. Tác hại của chất phóng xạ đã làm cho đôi chân của bạn không bình thường như chúng mình, nhưng ý chí và nghị lực của bạn thật đáng cho trẻ em trên toàn thế giới khâm phục. Qua bức thư này, mình muốn bày tỏ sự cảm phục đến bạn và mong muốn được làm quen với bạn. Chúng mình có thể trao đổi với nhau qua những bức thư ngắn ngủi như thế này Na-ka-ru- ma nhé!

    Mình xin dừng bút đây. Chúc bạn mạnh khỏe và thành công trên con đường theo đuổi ước mơ.

Bạn gái làm quen

  Nguyễn Ngọc Ái Phương

Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
4.1 trên 496 phiếu

Các bài liên quan: - 150 bài văn hay lớp 3

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 3 - Xem ngay

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 3 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi cùng giáo viên giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu


Gửi bài