Tiếng Việt 3

150 bài văn hay lớp 3

Bài 1: Quan sát các bức tranh ở SGK và cho biết những người tri thức trong tranh là ai, họ đang làm việc gì?

Bình chọn:
4.3 trên 7 phiếu

1. Bức tranh: Bức tranh vẽ vị bác sĩ đang chăm sóc bệnh cho một cậu bé. 2. Bức tranh 2: Bức tranh vẽ cảnh trong phòng làm việc của một nhóm các kĩ sư cầu đường.

ĐỀ BÀI

Quan sát các bức tranh ở SGK (môn Tập làm văn) và cho biết những người tri thức trong tranh là ai, họ đang làm việc gì?

BÀI THAM KHẢO

1. Bức tranh: Bức tranh vẽ vị bác sĩ đang chăm sóc bệnh cho một cậu bé.

Cậu bé đang nằm thiêm thiếp trên giường. Có lẽ cậu đang bị sốt cao. Ngồi cạnh cậu là bác sĩ đang xem lại nhiệt kế, để kiểm tra thân nhiệt cho cậu mà quyết định cách thức điều trị.

2. Bức tranh 2: Bức tranh vẽ cảnh trong phòng làm việc của một nhóm các kĩ sư cầu đường. Họ đang bàn luận sôi nổi trước mô hình của một chiếc cầu hiện đại sắp xây dựng trên một con sông nào đó. Vị kĩ sư đeo kính trắng tóc bạc phơ đang trao đổi với hai cô kĩ sư trẻ về hướng thiết kế chiếc cầu.

3. Bức tranh 3: Bức tranh vẽ cảnh một cô giáo tiểu học đang dạy bài tập đọc cho học sinh. Cô giáo say sưa giảng bài, còn học sinh thì chăm chú nghe cô giảng.

4. Bức tranh 4Bức tranh vẽ cảnh trong phòng thí nghiệm. Các nhà nghiên cứu khoa học đang say sưa làm việc. Họ chăm chú vào thí nghiệm của mình để phát hiện một điều gì mới hay kiểm tra, khẳng định cho một điều mình kết luận đúng hay sai v.v...

 Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 3 - Xem ngay