Bài 2 - Em hãy viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam (hoặc miền Trung, miền Bắc) để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập


Đề bài

Em hãy viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam (hoặc miền Trung, miền Bắc) để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tốt.

Quảng cáo
decumar

Lời giải chi tiết

Bến Tre, ngày 15 tháng 11 năm 2019

     Diễm Trang thân mến !

     Chúng mình chưa hề quen biết nhau, thậm chí cũng chưa một lần gặp mặt, nhưng tình cờ tối qua, sau bữa cơm chiều, cả nhà mình ngồi uống nước ở phòng khách, bố bảo: “Thanh ạ! Tuần trước bố đi công tác ở Hà Nội có ghé thăm vợ chồng người bạn thân hồi Đại học của bố. Vợ chồng chú ấy có một người con gái tên là Diễm Trang, bạn ấy bằng tuổi con đấy. Năm nay, bạn ấy cũng học lớp ba. Bạn ấy rất muốn làm quen với con. Con hãy viết thư làm quen với bạn ấy đi. Khi nào có điều kiện bố sẽ đưa con ra thăm bạn ấyNghe bố kể, mình vô cùng vui mừng. Thế là bức thư này đến với Diễm Trang trong hoàn cảnh như thế đấy. Bố mẹ của chúng mình là bạn thân của nhau, Thanh và Diễm Trang cũng phải là bạn bè thân thích của nhau nữa đúng không ?. Cậu đồng ý nghe Diễm Trang ! Theo lời bố mình kể, Diễm Trang vừa dễ thương, ngoan ngoãn lại học giỏi nữa. Còn mình, năm nào cũng đạt học sinh giỏi, môn học yêu thích nhất của mình là Toán. Nhân đây, mình gửi tặng bạn tấm hình chụp năm ngoái trong dịp nhận phần thưởng cuối năm học. Diễm Trang ơi, hai đứa mình hãy cùng nhau đi đua học tập tốt nhé.

     Mình rất mong nhận được thư của bạn. Chúc bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và đạt nhiều thành tích cao trong học tập !

                           Bạn gái muốn làm quen

   Thanh

                          Trần Thị Thanh

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.4 trên 59 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt 3 - Xem ngay

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 3 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp con lớp 3 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.