Tiếng Việt 3

150 bài văn hay lớp 3

Bài 2 - Quan sát các bức tranh ở SGK và cho biết những người tri thức trong tranh là ai, họ đang làm việc gì?

Bình chọn:
3.5 trên 10 phiếu

Bức tranh 1: Bức tranh vẽ cảnh cậu bé đang nằm điều trị trên giường bệnh. Cậu nằm mê mệt vì bệnh tình đang hành hạ cậu. Một bác sĩ vừa mới kiểm tra nhiệt độ cho cậu và đang chăm chú xem nhiệt kế.

ĐỀ BÀI

Quan sát các bức tranh ở SGK (môn Tập làm văn) và cho biết những người tri thức trong tranh là ai, họ đang làm việc gì?.

BÀI THAM KHẢO

1. Bức tranh 1: Bức tranh vẽ cảnh cậu bé đang nằm điều trị trên giường bệnh. Cậu nằm mê mệt vì bệnh tình đang hành hạ cậu. Một bác sĩ vừa mới kiểm tra nhiệt độ cho cậu và đang chăm chú xem nhiệt kế.

2. Bức tranh 2: Vẽ cảnh các kĩ sư cầu đường đang đứng trước mô hình của một chiếc cầu hiện đại. Họ đang bàn luận sôi nổi về mô hình và cách thức thiết kế chiếc cầu.

3. Bức tranh 3: Vẽ cảnh một cô giáo đang giảng bài, và các em đang chăm chú nghe cô giảng một câu văn, câu thơ nào đó trong bài tập đọc.

4. Bức tranh 4: Vẽ cảnh trong phòng thí nghiệm. Các nhà khoa học đang tiến hành các thí nghiệm của mình. Ai cũng chăm chú vào công việc của mình, thể hiện một niềm say sưa nghiên cứu khoa học. Họ là những nhà trí thức còn rất trẻ.

 Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 3 - Xem ngay