Tiếng Việt 3

150 bài văn hay lớp 3

Bài 2 - Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái

Bình chọn:
3.3 trên 20 phiếu

Mình viết thư này với mong muốn chia sẻ nỗi mất mát, đau thương với bạn và những trẻ em I-rắc. Các bạn hãy kiên cường lên để vượt qua khó khăn này nhé !

➡ Bạn giỏi văn? Hãy tham gia chương trình: Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng nhé💘

ĐỀ BÀI

Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái.

BÀI THAM KHẢO

Việt Nam, ngày 5 tháng 12 năm 2019

    Bạn Abdul-Wahid-Ati thân mến!

    Tên mình là Hoàng Gia Phát học sinh lớp 3 trường Tiểu học Võ Thị Sáu, thành phố Mĩ Tho, Tiền Giang, Việt Nam. Bây giờ bạn đã khỏe lại chưa ? Vết thương của bạn chắc đã lên da non rồi phải không ? Bạn ơi, cả thế giới đang hướng về I-rắc, Tổ quốc của bạn để theo dõi tình hình chiến sự ở bên đó từng ngày, từng giờ. Tối nào mình cũng xem ti vi để mong gặp lại bạn và cầu nguyện cho hàng ngàn những người dân vô tội I-rắc. Đất nước Việt Nam mình trước đây cũng chìm trong bom đạn. Hàng trăm ngàn trẻ em Việt Nam cũng lâm vào tình cảnh như trẻ em I-rắc bây giờ. Chính vì thế, mình rất đồng cảm với bạn.

     Mình viết thư này với mong muốn chia sẻ nỗi mất mát, đau thương với bạn và những trẻ em I-rắc. Các bạn hãy kiên cường lên để vượt qua khó khăn này nhé ! Cả thế giới đang vẫy cao ngọn cờ hòa bình và hướng về đất nước I-rắc thân yêu. Mình tin rằng ngọn lửa chiến tranh sẽ tắt trong nay mai, hòa bình sẽ đến với các bạn. Đó chính là ước mơ của toàn thể trẻ thơ trên toàn thế giới. Minh mong sớm nhận được thư bạn !

Bạn mới

Hoàng Gia Phát

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 3 - Xem ngay

Các bài liên quan:

>>Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Anh lớp 3 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi cùng giáo viên giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng