Bài 2 - Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái


Đề bài

Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái.

Lời giải chi tiết

Tiền Giang, ngày 3 tháng 5 năm 20...

    Li-na yêu quý !

    Tên mình là Hoàng Gia Phát học sinh lớp 3 trường Tiểu học Võ Thị Sáu thành phố Mĩ Tho, Tiền Giang, Việt Nam. Bây giờ bạn đã khỏe lại chưa? Vết thương ở đùi chắc đã lên da non rồi phải không? Cầu mong cho bạn mau khỏe để trở lại trường.

    Li-na thân mến, cả thế giới đang hướng về Iraq, Tổ quốc của bạn để theo dõi tình hình chiến sự ở bên đó từng giờ, từng phút đấy! Tối nào mình cũng xem ti vi và mong gặp lại bạn xuất hiện trên tivi lần nữa. Tội nghiệp cho bạn! Chiến tranh tàn khốc do Mĩ phát động đã cướp đi cha mẹ, những người thân thích của bạn và hàng ngàn những người dân vô tội khác của Iraq. Đất nước Việt Nam của mình trước đây cũng thế. Suốt hàng chục năm ròng chịu sự xâm lược của Pháp, Mỹ. Hàng trăm ngàn trẻ em cùng những người dân Việt Nam phải lâm vào tình cảnh như  Iraq bây giờ. Chính vì thế, mình rất cảm thông cho bạn, thương bạn và các bạn trẻ thơ Iraq. Mình viết thư này, trước là chia sẻ nỗi mất mát đau thương với bạn và đất nước Iraq  thân yêu, sau là muốn làm quen với Li-na, để từ đây, chúng mình sẽ có điều kiện thư từ cho nhau, giúp đỡ nhau trong học tập. Hãy vượt lên trên đau thương mất mát để phấn đấu học tập bạn nhé! Mình tin ngọn lửa chiến tranh trên đất nước bạn sớm tắt. Hòa bình và hạnh phúc rồi sẽ đến với tất cả chúng ta đúng không nào? Đó chính là ước mơ của toàn thể trẻ thơ trên toàn thế giới.

Chúc bạn sớm khỏe mạnh, kiên cường và bình an. Mình mong nhận được lá thư từ bạn.

Bạn mới quen

Hoàng Gia Phát

 Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.1 trên 48 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt 3 - Xem ngay

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 3 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp con lớp 3 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.