Bài 5 - Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái


Lời giải chi tiết

Hồ Chí Minh, ngày 22 tháng 2 năm 2019

     Bạn Chen-ny thân mến !

     Mình là Trần Ngọc Phương, học sinh lớp 3B, trường Tiểu học Nguyễn Thị Định. Mình sống ở phường 8, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Mình tình cờ được biết Chen-ny qua truyền hình và rất ngưỡng mộ tài năng vẽ của bạn. Mình cũng rất thích vẽ, ước mơ lớn nhất của mình là sớm trở thành một họa sĩ tài năng. Vì vậy, mình muốn được kết bạn và làm quen với Chen-ny. Bạn biết không, bức tranh của bạn đã khiến cho mình cùng tất cả mọi người phải trầm trồ khen ngợi. Tiếng nói từ trong bức tranh của bạn đã làm cho những kẻ nuôi mộng chiến tranh phải chùn bước ! Bạn yêu hòa bình, yêu độc lập, tự do, yêu được sống trên một hành tinh không bom đạn, không khủng bố. Đó cũng chính là ước mơ của hàng triệu trẻ em trên trái đất này. Chen-ny ơi ! Ước mơ của bạn thật cao quý. Chúng mình hãy cùng nhau chia sẻ về hội họa nhiều hơn ở bức thư sau nhé !

     Qua thư này, mình bày tỏ lòng khâm phục và ngưỡng mộ Chen-ny. Chúc bạn sẽ trở thành một Pi-cat-xô của thế kỷ 21. Mong nhận được thư bạn.

Bạn mới

Phương

Trần Ngọc Phương

 Loigiaihay.com


Bình chọn:
4 trên 59 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt 3 - Xem ngay

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 3 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp con lớp 3 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.