Đề số 3 - Đề kiểm tra giữa kì 1- Tiếng Anh 11 mới


Đáp án và lời giải chi tiết Đề số 3 - Đề kiểm tra giữa kì 1- Tiếng Anh 11 mới

Đề bài

I. Find the word which has a different sound in the part underlined.

Question 1.

A. curfew                B. burden                    C. mature                D. curtain

Question 2.

A. motivated           B. prioritize                 C. confident                D. conflict


II. Choose the word which has different stress pattern from the others.

Question 3.

A. counsellor          B. decisive                  C. confident                D. discipline

Question 4.

A. management      B. protective               C. respectful               D. reliant


III. Choose the best answer A, B, C or D to complete the sentences.

Question 5. Being well-informed will                  you from being a follower.

A. suffer                B. keep                C. end             D. escape

Question 6. Over the past few years, in both the USA and the UK, the number of multi-generational households with three or four generations living                 has increased.

A. under the same roof                      B. under the same building

C. on the same roof                           D. just the same

Question 7. Nowadays, children are learning computer skills before they                  any life skills.

A. require            B. enquire             C. realize              D. acquire

Question 8. Time management requires the investment of a little time to _______ and organize your life and work.

A. deal              B. strive                C. prioritise       D. recognize

Question 9. Kids need to have                  to do things by themselves as early as possible.

A. offers                      B. jobs                         C. conditions              D. opportunities

Question 10. As a parent, one of the most important goals is to                 children who will become independent and self-reliant in the future.

A. raise                 B. bring                       C. grow                       D. take


IV. Choose the correct words/ phrases to complete each sentence.

Question 11. How did you manage getting/ to get free tickets to the ball?

Question 12. Julie finally succeeded in persuading/ to persuade her parents to let her have flying lessons.

Question 13. Jane was able to organise / of organising another very popular programme of social events this year.

Question 14. I’ve arranged to meet/ meeting Jerry after chess club tonight.

Question 15. My parents never allowed me for wearing/ to wear make-up before I was twenty.


V. Complete each sentence with the correct form of the words in the brackets.

Question 16. Findings suggest that while television is more                  than the press, it is less persuasive. (inform)

Question 17. We all                   him for his bravery. (admiration)

Question 18. He has                  to take part in the English speaking contest. (decision)

Question 19. Cuba gained                 from Spain in 1989. (independent)

Question 20. He is trustworthy, so you can                 on him. (reliable)


VI. Read the passage, and choose the correct answer A, B, C or D for each question.

The concept of parental authority has changed. Today, no parent can take their children’s respect for granted: authority has to be earned. Several studies have shown the following problems.

Trust: A lot of young people say their parents read all their emails, and enter their rooms without knocking. All of these actions demonstrate lack of respect. Consequently, these teenagers have little respect for their parents.

Communication: Hardly any teens discuss their problems with their parents. That’s because very few teens feel their parents really listen to them. Instead, most parents tend to fire off an immediate response to their kids’ first sentence.

Freedom: Interestingly, most rebels come from very authoritarian homes where kids have very little freedom. Teens need fewer rules but they have to be clear and unchangeable. Also, if the mother and father don’t agree about discipline, teens have less respect for both parents. They also need a lot of effort and a little freedom to make their own decisions. None of them enjoys just listening to adults.

Role models: Teens don’t have much respect for their parents if neither of them actually does things that they expect their children to do. Like everybody, teens appreciate people who practise what they preach.

Question 21. The clause authority has to be earned” means that                    .

A. parents have to earn a living in order to support their children and get their respect

B. parents can get respect from their children based on what they have done for them

C. parents have authority and power in the homes and children have to obey them

D. parents have to respect their children because they earn a living to support the family

Question 22. When parents trust their child, they                  .

A. read his emails                                            B. enter his room without knocking

C. earn little money                                        D. respect his privacy

Question 23. Rebels often happen in homes when                     .

A. children have so little freedom and can’t make their own decisions

B. parents have much authority over their children in the homes

C. the family rules are clear and unchangeable, but only  a few

D. none of the parents enjoy listening to adults

Question 24. Teens don’t have much respect for their parents when                    .

A. teens expect people to practise what they preach

B. their parents agree about discipline for their children

C. their parents don’t set a good example to their children

D. their parents fire off an immediate response to them

Question 25. The main idea of the passage is                  .

A. how parents can improve communication in their home

B. the reasons why teens rebel against the parents’ authority

C. what parents should or shouldn’t do to gain the children’s respect

D. how the concept of parental authority has developed throughout history.


VII.Choose the best answers among A, B, C or D to fill in each gap in the text below.

The nuclear family, (26)           of a mother, father and their children may be (27)           an American ideal than an American reality. Of course, the so-called traditional family was always varied than we had been led (28)           , reflecting the very different racial, ethnic, class, and religious customs among among different American groups, but today (29)           is even more obvious.

The most recent government statistics reveal that only  about one third of all current American families fit the traditional mold of two parents and their children, and (30)           third consists of married couples who either have (31)           children  or have none still living at home. Of the final one third, about 20 percent of the total (32)           of American household are single people, usually women over sixty-five years of age. A small percentage, about 3 percent of the total , consists of unmarried people who (33)           to live together, and the rest, about 7 % are (34)           parents, with at least one child.

There are several reasons for the growing number of the single-parent households. First, the number of births to unmarried women has increased dramatically. In addition, a substantial number of adults become single parents (35)           of divorce. Finally, a small percentage of deaths result in single-parents families. Today, these varied family types are typical and, therefore, normal.

Question 26. A. consisting        B. comprising              C. including                D. composing

Question 27. A. much              B. more                       C. far                           D. fewer

Question 28. A. to believing      B. believing                 C. to be believed         D. to believe

Question 29. A. diverse           B. diversity                 C. diversify                 D. diversified

Question 30. A. other             B. others                      C. another                   D. anothers

Question 31. A. no                 B. not                          C. only                        D. any

Question 32. A. amount          B. sum                         C. gross                       D. number

Question 33. A. select             B. collect                     C. choose                    D. have

Question 34. A. single             B. none                        C. only                        D. one

Question 35. A. in spite            B. as a result                C. therefore                 D. moreover


VIII. Write complete sentences, using the words/ phrases in their correct forms. You can add some more necessary words, but you have to use all the words given.

Question 36. When/ children/ grow up/ they/ would like/ be independent/ their parents.

Question 37. Children/ go through/ changes/ behaviour and attitude/ and / parents/ be flexible/ deal/ these changes.

Question 38. It/ difficult/ parents/ accept/ the fact that/ their children/ their own ideas/ and/ make up/ own ways.

Question 39. Parents/ listen/ children’s points/ view.

Question 40. Both sides/ try/ develop/ mutual understanding/ and look/ solutions/ conflict.

 

------------------THE END------------------

Lời giải chi tiết

Question 1

C

Question 11

to get

Question 21

B

 Question 31

A

Question 2

A

Question 12

in persuading

Question 22

D

 Question 32

D

Question 3

B

Question 13

to organise

Question 23

A

 Question 33

C

Question 4

A

Question 14

to meet

Question 24

C

 Question 34

A

Question 5

B

Question 15

to wear

Question 25

B

 Question 35

B

Question 6

A

Question 16

informative

Question 26

A

 Question 36

 

Question 7

D

Question 17

admire

Question 27

B

 Question 37

 

Question 8

B

Question 18

decided

Question 28

D

 Question 38

 

Question 9

D

Question 19

independence

Question 29

B

 Question 39

 

Question 10

A

Question 20

rely

Question 30

C

 Question 40

 

Question 36. When the children grow up, they would like to be independent from their parents.

Question 37. Children have to go through changes in behaviour and attitude and their parents need to be flexible to deal with these changes.

Question 38. It is difficult for parents to accept the fact that their children have their own ideas and make up their own ways.

Question 39. Parents should listen to their children’s views of point.

Question 40. Both sides should try to develop mutual understanding and look for the solutions to conflict.

 

LỜI GIẢI CHI TIẾT

Question 1. C

Kiến thức: Cách phát âm “-ur”

Giải thích:

A. curfew /ˈkɜːfjuː/                                           B. burden /ˈbɜːdn/

C. mature /məˈtʃʊə(r)/                                      D. curtain /ˈkɜːtn/

“-ur” trong từ “mature” phát âm là /ʊə/, trong các từ còn lại phát âm là /ɜː/.

Chọn C.


Question 2. A

Kiến thức: Cách phát âm “-o”

Giải thích:

A. motivated /ˈməʊtɪveɪtɪd/                                B. prioritize /praɪˈɒrətaɪz/

C. confident /ˈkɒnfɪdənt/                                  D. conflict /ˈkɒnflɪkt/

“-o” trong từ “motivated” phát âm là /əʊ/, trong các từ còn lại phát âm là /ɒ/.

Chọn A.


Question 3. B

Kiến thức: Trọng âm từ có 3 âm tiết

Giải thích:

A. counsellor /ˈkaʊnsələ(r)/                               B. decisive /dɪˈsaɪsɪv/

C. confident /ˈkɒnfɪdənt/                                   D. discipline /ˈdɪsəplɪn/

Từ “decisive” có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các từ còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất.

Chọn B.


Question 4. A

Kiến thức: Trọng âm từ có 3 âm tiết

Giải thích:

A. management /ˈmænɪdʒmənt/                    B. protective /prəˈtektɪv/

C. respectful /rɪˈspektfl/                                D. reliant /rɪˈlaɪənt/

Từ “management” có trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất, các từ còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

Chọn A.

Question 5. B

Kiến thức: Cấu trúc đi với “keep”

Giải thích:

keep sb from doing sth: ngăn ai làm gì

Tạm dịch: Được thông báo đầy đủ sẽ khiến bạn không phải là người luôn bị tụt lại phía sau người khác.

Chọn B.


Question 6. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. under the same roof: dưới cùng một mái nhà             

B. under the same building: dưới cùng toà nhà

C. on the same roof: trên cùng mái nhà                                 

D. just the same: chỉ là giống nhau

Tạm dịch: Trong vài năm qua, ở cả Mỹ và Anh, số lượng các hộ gia đình đa thế hệ với ba hoặc bốn thế hệ sống dưới cùng một mái nhà đã tăng lên

Chọn A.


Question 7. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. require (v): đòi hỏi, yêu cầu                          B. enquire (v): điều tra, thẩm tra

C. realize (v): nhận ra                                      D. acquire (v): giành được, thu được, đạt được

Tạm dịch: Ngày nay, trẻ em học các kỹ năng máy tính trước khi chúng có được bất kỳ kỹ năng sống nào.

Chọn D.


Question 8. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. deal (v): giải quyết                                        B. strive (v): cố gắng, phấn đấu

C. prioritise (v): dành ưu tiên                             D. recognize (v): nhận ra, công nhận

Tạm dịch: Quản lý thời gian yêu cầu đầu tư một chút thời gian để phấn đấu và tổ chức cuộc sống và công việc của bạn.

Chọn B.


Question 9. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. offers (n): những lời đề nghị                        B. jobs (n): các công việc

C. conditions (n): những điều kiện                    D. opportunities (n): các cơ hội

Tạm dịch: Trẻ em cần có các cơ hội tự mình làm mọi thứ càng sớm càng tốt.

Chọn D.


Question 10. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. raise (v): nuôi nấng                                     B. bring (v): mang

C. grow (v): phát triển                                     D. take (v): lấy

Tạm dịch: Là một phụ huynh, một trong những mục tiêu quan trọng nhất là nuôi dạy trẻ em sẽ trở nên độc lập và tự chủ trong tương lai.

Chọn A.


Question 11. to get

Kiến thức: Cấu trúc đi với “manage”

Giải thích: manage to do sth: xoay sở làm việc gì

Tạm dịch: Làm thế nào bạn có thể xoay sở việc lấy vé miễn phí tới buổi khiêu vũ?

Đáp án: to get


Question 12. in persuading

Kiến thức: Cấu trúc đi với “succeed”

Giải thích: succeed in doing sth: thành công làm việc gì

Tạm dịch: Julie cuối cùng đã thành công trong việc thuyết phục bố mẹ cô ấy cho phép cô ấy đi học lái máy bay.

Đáp án: in persuading


Question 13. to organise

Kiến thức: Cấu trúc đi với “able”

Giải thích: be able to do sth: có thể làm gì, có khả năng làm gì

Tạm dịch: Jane đã có thể tổ chức một chương trình nổi tiếng khác về các sự kiện xã hội trong năm nay.

Đáp án: to organise


Question 14. to meet

Kiến thức: Cấu trúc đi với “arrange”

Giải thích: arrange to do sth: sắp xếp làm gì

Tạm dịch: Tôi đã sắp xếp gặp Jerry sau câu lạc bộ cờ vua tối nay.

Đáp án: to meet


Question 15. to wear

Kiến thức: Cấu trúc đi với “allow”

Giải thích: allow sb to do sth: cho phép ai làm gì

Tạm dịch: Bố mẹ tôi không bao giờ cho phép tôi trang điểm trước khi tôi 20 tuổi.

Đáp án: to wear


Question 16. informative

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

inform (v): thông báo

informative (adj): cung cấp nhiều tin tức

Sau động từ “tobe” ta dùng một tính từ để bổ nghĩa.

Tạm dịch: Các phát hiện cho thấy rằng trong khi truyền hình có nhiều thông tin hơn báo chí, thì nó ít thuyết phục hơn.

Đáp án: informative


Question 17. admire

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

admiration (n): sự ngưỡng mộ, sự cảm kích

admire (v): ngưỡng mộ, cảm kích

Sau chủ ngữ “We” và trạng từ “all” cần một động từ chính, câu không có dấu hiện nhận biết thì nên dùng thì hiện tại đơn.

Tạm dịch: Tất cả chúng tôi đều ngưỡng mộ vì sự dũng cảm của anh ấy.

Đáp án: admire


Question 18. decided

Kiến thức: Thì hiện tại hoàn thành

Giải thích:

Cấu trúc: S + have/ has + Ved/ V3

decision (n): quyết định

decide (v): quyết định

Tạm dịch: Anh ấy đã quyết định tham gia vào cuộc thi nói tiếng Anh.

Đáp án: decided


Question 19. independence

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

independent (adj): độc lập

independence (n): sự độc lập

Sau động từ “gain” (đạt được) cần danh từ để làm rõ nghĩa cho hành động.

Tạm dịch: Cuba đã đạt được độc lập từ tay Tây Ban Nha vào năm 1989.

Đáp án: independence


Question 20. rely

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

can + V: có thể

reliable (adj): đáng tin cậy

rely on (v): dựa vào, tin vào

Tạm dịch: Anh ấy rất đáng tin, vậy nên bạn có thể dựa vào anh ấy.

Đáp án: rely


Question 21. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Cụm từ "quyền lực phải được kiếm" có nghĩa là.

A. cha mẹ phải kiếm sống để hỗ trợ con cái của họ và nhận được sự tôn trọng của họ

B. cha mẹ có thể nhận được sự tôn trọng từ con cái của họ dựa trên những gì họ đã làm cho chúng

C. cha mẹ có thẩm quyền và quyền lực trong nhà và trẻ em phải tuân theo họ

D. cha mẹ phải tôn trọng con cái của họ bởi vì họ kiếm sống để hỗ trợ gia đình

Dẫn chứng: The concept of parental authority has changed. Today, no parent can take their children’s respect for granted: authority has to be earned.

Chọn B.


Question 22. D

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Khi cha mẹ tin tưởng con mình, họ.

A. đọc email của nó                            B. vào phòng của nó mà không gõ cửa

C. kiếm được ít tiền                            D. tôn trọng quyền riêng tư của nó

Dẫn chứng: Trust: A lot of young people say their parents read all their emails, and enter their rooms without knocking. All of these actions demonstrate lack of respect.

Chọn D.


Question 23. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Sự nổi loạn thường xảy ra ở nhà khi ________.

A. trẻ em có rất ít tự do và không thể đưa ra quyết định của riêng mình

B. cha mẹ có nhiều quyền lực hơn con cái của họ trong nhà

C. các quy tắc gia đình là rõ ràng và không thể thay đổi, nhưng chỉ một vài

D. không cha mẹ nào thích nghe người lớn

Dẫn chứng: Interestingly, most rebels come from very authoritarian homes where kids have very little freedom.

Chọn A.


Question 24. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Thanh thiếu niên không có nhiều sự tôn trọng đối với cha mẹ của họ khi _______.

A. thiếu niên mong đợi mọi người thực hành những gì họ thuyết giảng

B. cha mẹ của họ đồng ý về kỷ luật đối với con cái của họ

C. cha mẹ của họ không làm gương tốt cho con cái của họ

D. cha mẹ chúng phản hồi chúng ngay lập tức

Dẫn chứng: Teens don’t have much respect for their parents if neither of them actually does things that they expect their children to do. Like everybody, teens appreciate people who practise what they preach.

Chọn C.


Question 25. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Ý chính của đoạn văn là:

A. làm thế nào cha mẹ có thể cải thiện giao tiếp trong nhà của họ

B. lý do tại sao thanh thiếu niên nổi loạn chống lại quyền của cha mẹ

C. những gì cha mẹ nên hoặc không nên làm để đạt được sự tôn trọng của trẻ em

D. cách khái niệm quyền lực của cha mẹ đã phát triển trong suốt lịch sử.

Chọn B.

Dịch bài đọc:

Khái niệm về quyền lực của cha mẹ đã thay đổi. Ngày nay, không cha mẹ nào có thể nhận được sự tôn trọng của con cái họ như một lẽ tất nhiên được: quyền lực phải được kiếm. Một số nghiên cứu đã cho thấy những vấn đề sau đây:

Tin tưởng: Rất nhiều người trẻ nói rằng cha mẹ của họ đọc tất cả các email của họ, và vào phòng của họ mà không gõ cửa. Tất cả những hành động này thể hiện sự thiếu tôn trọng. Do đó, những thanh thiếu niên này có ít sự tôn trọng đối với cha mẹ của họ.

Thông tin liên lạc: Hiếm có thiếu niên nào thảo luận những vấn đề với cha mẹ của họ. Đó là bởi vì rất ít thanh thiếu niên cảm thấy cha mẹ thực sự lắng nghe họ. Thay vào đó, hầu hết các bậc cha mẹ có phản ứng mạnh ngay lập tức cho câu đầu tiên của con họ.

Tự do: Thật thú vị, hầu hết sự nổi loạn đến từ những ngôi nhà rất độc đoán, nơi trẻ em có rất ít tự do. Thanh thiếu niên cần ít quy tắc hơn nhưng chúng phải rõ ràng và không thể thay đổi được. Ngoài ra, nếu cha mẹ không đồng ý về kỷ luật, thanh thiếu niên có ít sự tôn trọng đối với cả cha lẫn mẹ. Họ cũng cần rất nhiều nỗ lực và một chút tự do để tự quyết định. Không ai trong số họ thích chỉ nghe người lớn.

Làm mẫu: Thanh thiếu niên không có nhiều sự tôn trọng đối với cha mẹ của họ nếu cả hai không thực sự làm những việc mà họ mong đợi con cái họ làm. Giống như tất cả mọi người, thanh thiếu niên đánh giá cao những người thực hành những gì họ thuyết giảng.


Question 26. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. consist (+of): bao gồm                             

B. comprise: bao gồm

C. include (+in): bao gồm                             

D. compose (+of): bao gồm (thường dùng dạng bị động)

Chọn A.


Question 27. B

Kiến thức: So sánh hơn

Giải thích:

Cấu trúc: more + tính từ dài + than

The nuclear family, (26)           of a mother, father and their children may be (27)           an American ideal than an American reality.

Tạm dịch: Các gia đình hạt nhân, bao gồm một người mẹ, cha và con cái của họ có thể là một lý tưởng của Mỹ hơn là một thực tế của Mỹ.

Chọn B.

Question 28. D

Kiến thức: Cấu trúc đi với “lead”

Giải thích:

lead to V: dẫn làm gì, dẫn dắt làm gì

Of course, the so-called traditional family was always varied than we had been led (28)           , reflecting the very different racial, ethnic, class, and religious customs among different American groups

Tạm dịch: Tất nhiên, cái gọi là gia đình truyền thống luôn luôn thay đổi so với những gì chúng ta đã được dẫn dắt để tin, phản ánh sự khác biệt về chủng tộc, dân tộc, tầng lớp, và phong tục tôn giáo giữa các nhóm người Mỹ khác nhau

Chọn D.


Question 29. B

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

A. diverse (adj): đa dạng                                   B. diversity (n): sự đa dạng

C. diversify (v): làm cho đa dạng                        D. diversified (adj): đa dạng

but today (29)           is even more obvious.

Trước động từ “is” cần danh từ để đóng vai trò chủ ngữ

Tạm dịch: Nhưng ngày nay sự khác nhau còn rõ ràng hơn.

Chọn B.


Question 30. C

Kiến thức: Cách dùng “another, other, others”

Giải thích:

Another (adj) + Noun (số ít) : thêm 1 người, 1 vật nữa/tương tự/khác

Other (adj) + Noun (số nhiều) + ....

Others (đại từ) (có thể làm Chủ ngữ hoặc Tân ngữ trong câu) = other + danh từ số nhiều

Chọn C.


Question 31. A

Kiến thức: Phân biệt “no” và “not”

Giải thích:

“No” trong trường hợp này được dùng như một định từ để diễn tả số lượng như 'all', 'every', 'many', 'some', 'any', 'each', 'either', 'one', 'another' và nó được dùng trước các danh từ số ít và số nhiều. Nó cũng có nghĩa tương tự như 'not a' hoặc 'not any' và thường được dùng nếu chúng ta muốn nhấn mạnh vào những gì mình đang nói.

“Not” được dùng trong câu hay mệnh đề phủ định và thường được dùng với động từ 'to be' kèm theo tính từ, phó từ, cụm danh từ hoặc một cụm giới từ. “Very” thường được dùng sau “not” để làm trung hòa bớt tính phủ định của mệnh đề.

The most recent government statistics reveal that only  about one third of all current American families fit the traditional mold of two parents and their children, and (30)           third consists of married couples who either have (31)           children  or have none still living at home.

Tạm dịch: Số liệu thống kê gần đây nhất của chính phủ cho thấy chỉ có khoảng một phần ba số gia đình Mỹ hiện tại phù hợp với khuôn mẫu truyền thống của hai cha mẹ và con cái của họ, và một phần ba bao gồm các cặp vợ chồng chưa có con hoặc không còn đứa nào sống ở nhà.

Chọn A.


Question 32. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. amount (n): lượng                              B. sum (n): tổng

C. gross (n): tá                                       D. number (n): số, tổng số

Of the final one third, about 20 percent of the total (32)           of American household are single people, usually women over sixty-five years of age.

Tạm dịch: Trong một phần ba cuối cùng, khoảng 20 phần trăm tổng số hộ gia đình người Mỹ là những người độc thân, thường là phụ nữ trên sáu mươi lăm tuổi.

Chọn D.


Question 33. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. select (v): chọn (+ sth)                           B. collect (v): sưu tập

C. choose (v): lựa chọn (+sth/to V)              D. have (v): có

A small percentage, about 3 percent of the total , consists of unmarried people who (33)           to live together

Tạm dịch: Một tỷ lệ nhỏ, khoảng 3 phần trăm tổng số, bao gồm những người chưa lập gia đình chọn sống cùng nhau

Chọn C.


Question 34. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. single (adj): đơn thân, độc thân                B. none (adv): không chút nào

C. only (adj): chỉ                                          D. one (n): một

and the rest, about 7 % are (34)           parents, with at least one child.

Tạm dịch: và phần còn lại, khoảng 7% là cha mẹ đơn thân, với ít nhất một đứa con.

Chọn A.


Question 35. B

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

A. in spite of: mặc dù                                                 B. as a result of: là kết quả của, bởi vì

C. therefore: vậy nên                                                  D. moreover: hơn thế

In addition, a substantial number of adults become single parents (35)           of divorce.

Tạm dịch: Ngoài ra, một số lượng đáng kể người lớn trở thành cha mẹ độc thân do ly dị.

Chọn B.

Dịch bài đọc:

Các gia đình hạt nhân, bao gồm một người mẹ, cha và con cái của họ có thể là một lý tưởng của Mỹ hơn là một thực tế của Mỹ. Tất nhiên, cái gọi là gia đình truyền thống luôn thay đổi so với những gì chúng ta đã được dẫn dắt tin tưởng, phản ánh các phong tục chủng tộc, dân tộc, tầng lớp và tôn giáo khác nhau giữa các nhóm người Mỹ khác nhau, nhưng ngày nay sự đa dạng thậm chí còn rõ ràng hơn.

Số liệu thống kê gần đây nhất của chính phủ cho thấy chỉ có khoảng một phần ba số gia đình Mỹ hiện tại phù hợp với khuôn mẫu truyền thống của hai cha mẹ và con cái của họ, và một phần ba bao gồm các cặp vợ chồng chưa có con hoặc không còn sống ở nhà. Trong một phần ba cuối cùng, khoảng 20 phần trăm tổng số hộ gia đình người Mỹ là những người độc thân, thường là phụ nữ trên sáu mươi lăm tuổi. Một tỷ lệ nhỏ, khoảng 3 phần trăm của tổng số, bao gồm những người chưa kết hôn, những người chọn để sống với nhau, và phần còn lại, khoảng 7% là cha mẹ đơn thân, với ít nhất một đứa trẻ.

Có nhiều lý do cho số hộ gia đình đơn thân ngày càng tăng. Thứ nhất, số lần sinh con của phụ nữ chưa kết hôn đã tăng lên đáng kể. Ngoài ra, một số lượng đáng kể người lớn trở thành cha mẹ độc thân do ly dị. Cuối cùng, một tỷ lệ tử vong nhỏ dẫn đến các gia đình cha mẹ đơn thân. Ngày nay, các loại gia đình đa dạng này là điển hình và do đó, bình thường.


Question 36.

Kiến thức: Mệnh đề chỉ thời gian

Giải thích:

Cấu trúc: When + S + V, S + V

would like + to V: muốn (làm gì đó)

Tạm dịch: Khi trẻ con lớn lên, chúng sẽ muốn tự lập khỏi cha mẹ.

Đáp án: When the children grow up, they would like to be independent from their parents.


Question 37.

Kiến thức: Động từ khuyết thiếu, cụm từ

Giải thích:

have to + V: phải

change in + noun: sự thay đổi về

need + to V: cần

Cụm từ chỉ mục đích: to + V (để mà)

deal with: giải quyết, đối phó

Tạm dịch: Trẻ em phải trải qua những thay đổi về hành vi và thái độ và cha mẹ chúng cần phải linh hoạt để đối phó với những thay đổi này

Đáp án: Children have to go through changes in behaviour and attitude and their parents need to be flexible to deal with these changes.


Question 38.

Kiến thức: Mệnh đề với tính từ

Giải thích:

Cấu trúc: It + be + adj + (for + O) + to V

have sth (v): có cái gì

someone’s own + noun: của chính ai đó

Tạm dịch: Thật khó cho cha mẹ chấp nhận thực tế là con cái của họ có những ý kiến riêng của chúng và tạo nên những cách riêng.

Đáp án: It is difficult for parents to accept the fact that their children have their own ideas and make up their own ways.


Question 39.

Kiến thức: Động từ khuyết thiếu, giới từ, cụm từ

Giải thích:

should + V: nên

listen to (v): lắng nghe

points of view: quan điểm

Tạm dịch: Cha mẹ nên lắng nghe những quan điểm của con cái họ.

Đáp án: Parents should listen to their children’s points of view.


Question 40.

Kiến thức: Động từ khuyết thiếu, dạng của động từ, cụm động từ, cụm từ

Giải thích:

should + V: nên

try + to V: cố gắng làm việc gì đó

look for: tìm kiếm

solutions to sth: giải pháp cho (vấn đề gì đó)

Tạm dịch: Cả hai bên nên cố gắng phát triển sự hiểu biết lẫn nhau và tìm kiếm các giải pháp xung đột.

Đáp án: Both sides should try to develop mutual understanding and look for the solutions to conflict.

Nguồn: Sưu tầm

Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Anh lớp 11 - Xem ngay

>>Học trực tuyến Lớp 11 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu


Gửi bài