Đề kiểm tra 15 phút chương 2 phần 2 lịch sử 6 - Đề số 17 có lời giải chi tiết


Đề kiểm tra 15 phút chương 2 phần 2 lịch sử 6 - Đề số 17 được biên soạn theo hình thức tự luận có lời giải chi tiết giúp các em ôn tập hiệu quả chuẩn bị cho bài kiểm tra trên lớp

Đề bài

Câu 1. Em có nhận xét gì về việc xây dựng công trình thành Cổ Loa vào thế kỉ III - II TCN cua nhân dân Âu Lạc?

Câu 2. Dựa vào tư liệu lịch sử và truyền thuyết, em hãy trình bày nguyên nhân thất bại của An Dương Vương trong cuộc kháng chiến chống xâm lược Triệu Đà?

Lời giải chi tiết

Câu 1.

- Thành Cổ Loa là một công trình kiến trúc to lớn vào thời điểm cách đây hơn 2000 năm, khi trình độ kĩ thuật chung còn rất thấp kém.

- Thành Cổ Loa là một công trình kiến trúc độc đáo và sáng tạo của nhân dân Âu Lạc, có vai trò như một căn cứ quân sự lợi hại và là một vị trí phòng thủ kiên cố.

-  Thành cổ Loa còn thể hiện trình độ phát triển cao của nước Âu Lạc, được xem là một biểu tượng của nền văn minh Việt cổ.

Câu 2.

Cuộc kháng chiến chống xâm lược Triệu Đà của An Dương Vương thất bại do những nguyên nhân sau:

- An Dương Vương đã chủ quan, quá tin vào lực lượng của mình (quá tin vào nỏ thần).

- An Dương Vương đã bị mắc mưu kẻ thù, nội bộ không thống nhất để cùng nhau chống giặc nên để "cơ đồ đắm biển sâu", đất nước rơi vào thời kì đen tối kéo dài hơn 1000 năm

 Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Sử lớp 6 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.


Góp ý Loigiaihay.com, nhận quà liền tay
Gửi bài