CHƯƠNG I. TRÁI ĐẤT

Bình chọn:
4.4 trên 97 phiếu
Bài thực hành:Tập sử dụng địa bàn và thước đo để vẽ sơ đồ lớp học Bài thực hành:Tập sử dụng địa bàn và thước đo để vẽ sơ đồ lớp học

Hãy sử dụng địa bàn và thước đo thông thường để tập vẽ sơ đồ lớp học của em.

Xem chi tiết

Quan sát hình 1, em hãy kể tên tám hành tinh trong hệ Mặt Trời và cho biết Trái Đất nằm ở vị trí thứ mấy trong các hành tinh, theo thứ tự xa dần Mặt Trời? Quan sát hình 1, em hãy kể tên tám hành tinh trong hệ Mặt Trời và cho biết Trái Đất nằm ở vị trí thứ mấy trong các hành tinh, theo thứ tự xa dần Mặt Trời?

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 6 SGK Địa lí 6

Xem chi tiết

Dựa vào hình 2, hãy cho biết độ dài bán kính và đường Xích đạo của Trái Đất. Dựa vào hình 2, hãy cho biết độ dài bán kính và đường Xích đạo của Trái Đất.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 1 trang 7 SGK Địa lí 6

Xem chi tiết

Hãy cho biết các đường nối liền hai điểm cực Bắc và cực Nam trên bề mặt quả Địa Cầu là những đường gì. Những vòng tròn trên quả Địa Cầu vuông góc với các kinh tuyến là những đường gì ? Hãy cho biết các đường nối liền hai điểm cực Bắc và cực Nam trên bề mặt quả Địa Cầu là những đường gì. Những vòng tròn trên quả Địa Cầu vuông góc với các kinh tuyến là những đường gì ?

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 2 trang 7 SGK Địa lí 6

Xem chi tiết

Hãy xác định trên quả Địa Cầu đường kinh tuyến gốc và đường vĩ tuyến gốc. Hãy xác định trên quả Địa Cầu đường kinh tuyến gốc và đường vĩ tuyến gốc.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 3 trang 7 SGK Địa lí 6

Xem chi tiết

Kinh tuyến đối diện với kinh tuyến gốc là Kinh tuyến đối diện với kinh tuyến gốc là

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 4 trang 7 SGK Địa lí 6

Xem chi tiết

Hãy chỉ nửa cầu Bắc nửa cầu Nam các vĩ tuyến Bắc và vĩ tuyến Nam trên quả Địa Cầu hoặc trên hình 3. Hãy chỉ nửa cầu Bắc nửa cầu Nam các vĩ tuyến Bắc và vĩ tuyến Nam trên quả Địa Cầu hoặc trên hình 3.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 8 SGK Địa lí 6

Xem chi tiết

Bài 1 trang 8 sgk địa lý 6 Bài 1 trang 8 sgk địa lý 6

Trên quả Địa Cầu, nếu cứ cách 100, ta vẽ một kinh tuyến thì có tất cả bao nhiêu kinh tuyến ? Nếu cứ cách 100 ta vẽ một vĩ tuyến thì sẽ có bao nhiêu vĩ tuyến Bắc và bao nhiêu vĩ tuyến Nam ?

Xem chi tiết

Bài 2 trang 8 SGK Địa lí 6 Bài 2 trang 8 SGK Địa lí 6

Hãy vẽ một hình tròn tượng trưng cho Trái Đất và ghi trên đó: cực Bắc, cực Nam, đường Xích đạo nửa cầu Bắc, nửa cầu Nam.

Xem chi tiết

Quan sát bản đồ hình 5 cho biết bản đồ này khác bản đồ hình 4 ở chỗ nào? Quan sát bản đồ hình 5 cho biết bản đồ này khác bản đồ hình 4 ở chỗ nào?

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 1 trang 9 SGK Địa lí 6

Xem chi tiết

Vì sao diện tích đảo Gron-len trên bản đồ lại to gần bằng diện tích lục địa Nam Mĩ ? Vì sao diện tích đảo Gron-len trên bản đồ lại to gần bằng diện tích lục địa Nam Mĩ ?

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 2 trang 9 SGK Địa lí 6

Xem chi tiết

Hãy nhận xét sự khác nhau về hình dạng các đường kính, vĩ tuyến ở các bản đồ hình 5, 6, 7. Hãy nhận xét sự khác nhau về hình dạng các đường kính, vĩ tuyến ở các bản đồ hình 5, 6, 7.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 10 SGK Địa lí 6

Xem chi tiết

Bài 1 trang 11 SGK Địa lí 6 Bài 1 trang 11 SGK Địa lí 6

Bản đồ là gì? Bản đồ có vai trò như thế nào trong việc giảng dạy và học tập Địa lí ?

Xem chi tiết

Bài 2 trang 11 sgk địa lý 6 Bài 2 trang 11 sgk địa lý 6

Tại sao các nhà hàng hải hay dùng bản đồ có kinh tuyến, vĩ tuyến là những đường thẳng?

Xem chi tiết

Bài 3 trang 11 SGK Địa lí 6 Bài 3 trang 11 SGK Địa lí 6

Để vẽ được bản đồ, người ta phải lần lượt làm những công việc gì?

Xem chi tiết

Khoảng cách 1 cm trên bản đồ có tỉ lệ 1 : 2000 000 bằng bao nhiêu km trên thực địa? Khoảng cách 1 cm trên bản đồ có tỉ lệ 1 : 2000 000 bằng bao nhiêu km trên thực địa?

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 1 trang 12 SGK Địa lí 6

Xem chi tiết

Quan sát bản đồ trong các hình 8 và 9, cho biết: Mỗi xăngtimét trên mối bản đồ ứng với bao nhiêu mét trên thực địa?Bản đồ nào trong hai bản đồ có tỉ lệ lớn hơn? Bản đồ nào thể hiện các đối tượng địa lí chi tiết hơn? Quan sát bản đồ trong các hình 8 và 9, cho biết: Mỗi xăngtimét trên mối bản đồ ứng với bao nhiêu mét trên thực địa?Bản đồ nào trong hai bản đồ có tỉ lệ lớn hơn? Bản đồ nào thể hiện các đối tượng địa lí chi tiết hơn?

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 2 trang 12 SGK Địa lí 6

Xem chi tiết

Căn cứ vào thước tỉ lệ hoặc số ti lệ của bàn đồ hình 8, hãy: Đo và tính khoảng cách trên thực địa theo đường chim bay, từ khách sạn Hải Vân đến khách sạn Thu Bồn và từ khách sạn Hoà Bình đến khách sạn Sông Hàn. Căn cứ vào thước tỉ lệ hoặc số ti lệ của bàn đồ hình 8, hãy: Đo và tính khoảng cách trên thực địa theo đường chim bay, từ khách sạn Hải Vân đến khách sạn Thu Bồn và từ khách sạn Hoà Bình đến khách sạn Sông Hàn.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 1 trang 14 SGK Địa lí 6

Xem chi tiết

Đo và tính chiều dài cùa đường Phan Bội Châu Đo và tính chiều dài cùa đường Phan Bội Châu

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 2 trang 14 SGK Địa lí 6

Xem chi tiết

Bài 1 trang 14 SGK Địa lí 6 Bài 1 trang 14 SGK Địa lí 6

Tỉ lệ bản đồ cho chúng ta biết điều gì?

Xem chi tiết

Xem thêm

Bài viết được xem nhiều nhấtHỏi bài