Bài 2 trang 76 SGK Địa lí 6

Bình chọn:
4.1 trên 34 phiếu

Dựa vào lược đồ hình 65 SGK, hãy: So sánh nhiệt độ của các địa điểm A, B, C, D cùng nằm trên vĩ độ 60°B. Từ so sánh trên, nêu ảnh hưởng của các dòng biển nóng và lạnh đến khí hậu những vùng ven biển mà chúng đi qua.

Đề bài

Dựa vào lược đồ hình 65 SGK, hãy:

- So sánh nhiệt độ của các địa điểm A, B, C, D cùng nằm trên vĩ độ 60°B.

- Từ so sánh trên, nêu ảnh hưởng của các dòng biển nóng và lạnh đến khí hậu những vùng ven biển mà chúng đi qua.

Lời giải chi tiết

- Từ hình 65, ta thấy các điểm A, B, C, D trên cùng vĩ độ có nhiệt độ tăng dần từ phía tây sang phía đông.

- Các dòng biển nóng làm tăng nhiệt độ các vùng ven biển chúng đi qua. Ngược lại, các dòng biền lạnh làm giảm nhiệt độ các vùng ven biển chúng đi qua.

loigiaihay.com

Bài 1 trang 76 SGK Địa lí 6 Bài 1 trang 76 SGK Địa lí 6

Dựa vào bản đồ các dòng biển trong đại dương thế giới, hãy: Cho biết vị trí và hướng chảy của các dòng biển nóng và lạnh ở nửa cầu Bắc trong Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Cho biết vị trí và hướng chảy của các dòng biển ở nửa cầu Nam.

Xem chi tiết
Các nhân tố hình thành đất (Địa 6) Các nhân tố hình thành đất (Địa 6)

Các nhân tố quan trọng hình thành các loại đất trên bề mặt Trái Đất là đất mẹ, sinh vật và khí hậu.

Xem chi tiết
Thành phần và đặc điểm của thổ nhưỡng Thành phần và đặc điểm của thổ nhưỡng

Đất có 2 thành phần chính, chất khoáng và chất hữu cơ. Chất khoáng chiềm một tỉ lệ lớn. Chất hữu cơ tạo thành chất mùn có mầu đen hoặc xám thẫm.

Xem chi tiết
Quan sát mẫu đất ở hình 6 SGK, nhận xét về màu sắc và độ dày của các tầng đất khác nhau. Quan sát mẫu đất ở hình 6 SGK, nhận xét về màu sắc và độ dày của các tầng đất khác nhau.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 1 trang 77 SGK Địa lí 6

Xem chi tiết
Dựa vào bảng các khối khí, cho biết: Khối khí nóng và khối khí lạnh hình thành ở dâu? Nêu tính chất của mỗi loại.  - Khối khí đại dương và khối khí lục địa hình thành ở đâu? Nêu tính chất của mỗi loại. Dựa vào bảng các khối khí, cho biết: Khối khí nóng và khối khí lạnh hình thành ở dâu? Nêu tính chất của mỗi loại. - Khối khí đại dương và khối khí lục địa hình thành ở đâu? Nêu tính chất của mỗi loại.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 54 SGK Địa lí 6

Xem chi tiết
Tại sao khi đo nhiệt độ không khí, người ta phải để nhiệt kế trong bóng râm và cách mặt đất 2 mét? Tại sao khi đo nhiệt độ không khí, người ta phải để nhiệt kế trong bóng râm và cách mặt đất 2 mét?

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 1 trang 56 SGK Địa lí 6

Xem chi tiết
Bài 2 trang 51 SGK Địa lí 6 Bài 2 trang 51 SGK Địa lí 6

Hãy xác định trên lược đồ hình 44 SGK hướng từ đỉnh núi A1 đến đỉnh núi A2. Sự chênh lệch về độ cao giữa hai đường đồng mức trên lược đồ là bao nhiêu? Dựa vào các đường đồng mức để tìm độ cao của các đỉnh A1, A2 và các điểm B1, B2 và B3.

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến lớp 6 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh, Địa cùng các thầy cô nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Góp ý Loigiaihay.com, nhận quà liền tay