Một số vấn đề khác

Bình chọn:
3.8 trên 5 phiếu

Trong những thập niên cuối của thế kỉ XX và những năm đầu của thế kỉ XXI, xung đột sắc tộc, xung đột tôn giáo và nạn khủng bố trở thành mối đe dọa trực tiếp tới ổn định, hòa bình của thế giới.

III. Một số vấn đề khác

Trong những thập niên cuối của thế kỉ XX và những năm đầu của thế kỉ XXI, xung đột sắc tộc, xung đột tôn giáo và nạn khủng bố trở thành mối đe dọa trực tiếp tới ổn định, hòa bình của thế giới. Nạn khủng bố ngày nay xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới, với rất nhiều cách thức khác nhau. Điều cực kì nguy hiểm là các phần tử khủng bố đã sử dụng các thành tựu của khoa học, công nghệ để thực hiện hoạt động khủng bố.

Bên cạnh khủng bố, hoạt động kinh tế ngầm (buôn lậu vũ khí, rửa tiền,…) tội phạm liên quan đến sản xuất, vận chuyển, buôn bán ma túy,… cũng là những mỗi đe dọa đối với hòa bình và ổn định trên thế giới.

Để giải quyết các vấn đề trên, cần phải có sự hợp tác tích cực giữa các quốc gia và toàn thể cộng đồng quốc tế.

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Địa lớp 11 - Xem ngay

Dựa vào bảng 3.1 so sánh tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên của nhóm nươc đang phát triển với nhóm nước phát triển và toàn thế giới. Dựa vào bảng 3.1 so sánh tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên của nhóm nươc đang phát triển với nhóm nước phát triển và toàn thế giới.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 1 trang 13 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết
Dân số tăng nhanh dẫn tới những hậu quả gì về mặt kinh tế - xã hội? Dân số tăng nhanh dẫn tới những hậu quả gì về mặt kinh tế - xã hội?

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 2 trang 13 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết
Dựa vào bảng 3.2 so sánh cơ cấu dân số theo nhóm tuổi của nhóm nước phát triển với nhóm nước đang phát triển Dựa vào bảng 3.2 so sánh cơ cấu dân số theo nhóm tuổi của nhóm nước phát triển với nhóm nước đang phát triển

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 1 trang 14 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết
Dân số già dẫn tới những hậu quả gì về mặt kinh tế - xã hội? Dân số già dẫn tới những hậu quả gì về mặt kinh tế - xã hội?

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 2 trang 14 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết
Lập bảng theo mẫu và điền vào bảng các ngành công nghiệp chính của Hoa Kì. Lập bảng theo mẫu và điền vào bảng các ngành công nghiệp chính của Hoa Kì.

Giải bài tập trang 47 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết
Dựa vào bảng 7.2, hãy vẽ biểu đồ thể hiện tỉ trọng GDP, dân số của EU và một số nước trên thế giới. Dựa vào biểu đồ đã hoàn thành và những hiểu biết của bản thân, hãy nhận xét về vị trí kinh tế của EU trên trường quốc tế. Dựa vào bảng 7.2, hãy vẽ biểu đồ thể hiện tỉ trọng GDP, dân số của EU và một số nước trên thế giới. Dựa vào biểu đồ đã hoàn thành và những hiểu biết của bản thân, hãy nhận xét về vị trí kinh tế của EU trên trường quốc tế.

Giải bài tập 2 trang 56 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết
Hãy phân tích nội dung và lợi ích của bốn mặt tự do lưu thông trong EU Hãy phân tích nội dung và lợi ích của bốn mặt tự do lưu thông trong EU

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 51 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết
Lập bảng theo mẫu sau và điền vào bảng các loại nông sản chính Lập bảng theo mẫu sau và điền vào bảng các loại nông sản chính

Giải bài tập trang 45 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến Lớp 11 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu