Bài 4 trang 5 SBT sử 9


Giải bài tập 4 trang 5 sách bài tập Lịch sử 9. Hãy giới thiệu đôi nét về sự kiện lịch sử gắn liền với nhân vật lịch sử?

Đề bài

Hình dưới đây là nhân vật lịch sử nào? Hãy giới thiệu đôi nét về sự kiện lịch sử gắn liền với nhân vật đó? 

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Dựa vào sách, báo lịch sử, Internet để trả lời

Lời giải chi tiết

Nhà du hành vũ trụ Liên Xô Ga-ga-rin trở thành người đầu tiên vào vũ trụ vào ngày 12 - 4 - 1961, ngày này bây giờ trở thành một ngày lễ ở Nga và một số nước. Ông bay vòng quanh Trái Đất trong 108 phút.

Cho dù trên con tàu Vostok 1, hầu như mọi thao tác đều do máy móc tự động thực hiện, nhưng Gagarin đã thực sự là một “người hùng” khi phải trải qua mọi khó khăn và thử thách trong chuyến bay đáng nhớ ấy. 

Ngày 12-4-1961, một nữ nông dân cùng con gái đã ngạc nhiên chứng kiến cảnh một người - trong trang phục kỳ lạ của các nhà phi hành - nhảy dù xuống một cánh đồng tại vùng ven thành phố mang tên Engels ở tỉnh Saratov (Liên Xô). 

Hai mẹ con ngỡ ngàng và hơi hoảng sợ trước những gì được thấy, nhưng họ đã yên lòng phần nào khi người đàn ông tiến đến gần họ và nói bằng tiếng Nga, rằng anh là người Xô viết, vừa trở về từ vũ trụ, và cần gọi điện khẩn cấp về Moscow. 

Sự trở về của Gagarin đánh dấu một bước tiến mới của Liên Xô trong cuộc đua công nghiệp vũ trụ với Hoa Kỳ, sau thắng lợi vào đầu tháng 11-1957, khi Moscow đưa thành công vệ tinh Sputnik-2 cùng vật nuôi đầu tiên trên thế giới - cô chó Laica - lên vũ trụ. 

 Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
 • Bài 5 trang 6 SBT sử 9

  Giải bài tập 5 trang 6 SBT sử 9. Hoàn thành các câu trả lời để hiểu được sự hình thành và kết quả hợp tác trong hệ thống XHCN

 • Bài 3 trang 5 SBT sử 9

  Giải bài tập 3 trang 5 sách bài tập Lịch sử 9. Từ năm 1950 đến nửa đầu những năm 70, Liên xô đã đạt được những thành tựu chủ yếu nào?

 • Bài 2 trang 5 SBT sử 9

  Giải bài tập 2 trang 5 sách bài tập Lịch sử 9. Nối ô bên trái với ô bên phải sao cho phù hợp với nội dung lịch sử Liên Xô

 • Bài 1 trang 3 SBT sử 9

  Giải bài tập 1 trang 3 sách bài tập Lịch sử 9. Khoanh tròn chữ cái trước câu trả lời đúng

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Lịch sử lớp 9 - Xem ngay

2K9 Tham Gia Group Giải Đề Thi Vào 10 Các Tỉnh

>> Học trực tuyến lớp 9 & lộ trình Up 10! trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều), theo lộ trình 3: Nền Tảng, Luyện Thi, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.