Bài tập cuối tuần Toán 2 Bài tập cuối tuần 7

Bài tập cuối tuần Toán 2 tuần 7 - Đề 2 (Có đáp án và lời giải chi tiết)


Bài tập cuối tuần 7 - Đề 2 bao gồm các bài tập chọn lọc với dạng bài tập giúp các em ôn tập lại kiến thức đã được học trong tuần >>>>Tải file PDF ↓

Đề bài

Bài 1. Đặt tính rồi tính :

     6 + 37                                   46 + 9

   ………...                              .……….....

   ………...                              .……….....

   ………...                              .……….....

    16 + 8                                   76 + 5

   ………...                              .……….....

   ………...                              .……….....

   ………...                              .……….....

Bài 2. Điền (bằng số và chữ) vào chỗ chấm : 

Bài 3. Giải bài toán theo tóm tắt sau : 

Bao cát nặng : 46kg

Bao thóc nhẹ hơn : 5kg

Bao thóc nặng : … kg ?

........................................................................................................................................

........................................................................................................................................

........................................................................................................................................

Bài 4. Cô Lan mua 26 cái bánh. Cô Hương cho cô Lan thêm 9 cái. Hỏi cô Lan có tất cả bao nhiêu cái bánh ?

........................................................................................................................................

........................................................................................................................................

........................................................................................................................................

Bài 5. Điền vào chỗ trống :  

Lời giải chi tiết

Bài 1.

Phương pháp giải :

- Đặt tính : Viết phép tính sao cho các số cùng hàng đặt thẳng cột với nhau.

- Tính : Cộng lần lượt các số theo thứ tự từ phải sang trái.

Lời giải : 

Bài 2.

Phương pháp giải :

Đọc cân nặng trên quả cân/cân rồi điền vào chỗ chấm theo hai cách : bằng số và bằng chữ.

Lời giải :

a) 15kg + 15kg = 30kg.

Bao gạo nặng 30kg / ba mươi ki-lô-gam.

b) Con vịt nặng 2kg / hai ki-lô-gam.

c) Bạn nữ nặng 26kg / hai mươi sáu ki-lô-gam.

Bài 3.

Phương pháp giải :

Muốn tìm đáp án, ta lấy số cân nặng của bao cát trừ đi 5kg.

Lời giải :

Bao thóc cân nặng số ki-lô-gam là:

46 – 5 = 41 (kg)

Đáp số : 41kg.

Bài 4.

Phương pháp giải :

Tóm tắt :

Ban đầu cô Lan : 26 cái bánh

Cô Hương cho cô Lan : 9 cái

Cô Lan có : … cái bánh ?

Muốn tìm đáp số, ta lấy số bánh của cô Lan cộng với 9 cái bánh.

Lời giải :

Cô Lan có tất cả số cái bánh là :

26 + 9 = 35 (cái)

Đáp số : 35 cái bánh.

Bài 5.

Phương pháp giải :

Thực hiện lần lượt các phép tính từ trái qua phải rồi điền kết quả vào chỗ trống.

Lời giải :

Ta có:           46 + 8 = 54 ;

                   54 – 22 = 32 ;

                   32 + 18 = 50.

Vậy ta có kết quả như sau: 

Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
Tải file PDF

Các bài liên quan:


Gửi bài