Câu D3 trang 27 SBT Tin học lớp 6 - Cánh Diều

Tải về

Đề bài

Em nhận được email từ một địa chỉ lạ với nội dung: "Quỹ khuyến học X tổ chức cuộc thi với phần thưởng là học bổng trị giá... Mời bạn truy cập vào liên kết dưới đây để biết thêm chi tiết về thủ tục dự thi". Em có nên nháy chuột vào liên kết email này cung cấp, sau đó tuân theo các hướng dẫn để nhận được giải thưởng hay không? Vì sao?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Cần có ý thức bảo vệ thông tin cá nhân của mình, không nên nhấn vào những liên kết, email,... với nội dung không đáng tin cậy vì có thể sẽ bị kẻ xấu sẽ lợi dụng và trục lợi.

Lời giải chi tiết

Không nên làm như vậy vì đó có thể là email lừa đảo. Nếu cả tin nháy chuột vào liên kết đó, bước tiếp theo kẻ lừa đảo sẽ đưa ra miếng mồi dụ dỗ nhằm chiếm đoạt thông tin cá nhân của người dùng. Những thông tin này có thể sẽ được kẻ xấu sử dụng để lừa đảo bản thân người đó hoặc bạn bè, người thân của họ. Việc nên làm là xóa ngay email đó đi.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
Tải về
  • Câu D4 trang 27 SBT Tin học lớp 6 - Cánh Diều

    Một số bạn bè của em thần tượng một diễn viên mới nổi tiếng trên mạng xã hội. Được bạn bè rủ vào xem những đoạn phim trên kênh Youtube của ngôi sao này, em thấy diễn viên ăn mặc không lịch sự, nội dung phim dung tục, thiếu văn hóa. Một số bạn cho rằng ngôi sao này có hàng chục vạn người trẻ tuổi hâm mộ, phim của anh ta mang phong cách mới nên không phù hợp với những người cổ hủ, lạc hậu. Thái độ và hành động nào sau đây là phù hợp nhất? Vì sao.

  • Câu D2 trang 26 SBT Tin học lớp 6 - Cánh Diều

    Em hãy cho biết trường hợp nào sau đây đã bị ảnh hưởng bởi tác hại của Internet. Giải thích câu trả lời của mình.

  • Câu D1 trang 26 SBT Tin học lớp 6 - Cánh Diều

    Em hãy cho biết mỗi câu nói về virus máy tính sau đây là đúng hay sai. Vì sao?

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.