Câu A21 trang 9 SBT Tin học lớp 6 - Cánh Diều


Đề bài

Để minh họa rằng nhiều thành tựu khoa học công nghệ không thể có được nếu thiếu máy tính, sách giáo khoa Tin học 6 nêu nhiều ví dụ. Em hãy tìm một ví dụ khác.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Vận dụng sự hiểu biết thực tế của bản thân.

Lời giải chi tiết

Ví dụ khác để minh họa rằng nhiều thành tựu khoa học công nghệ không thể có được nếu thiếu máy tính: Ô tô bay, tàu sân bay, trạm vũ trụ quốc tế, con người lên Mặt Trăng,...

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
 • Câu A20 trang 9 SBT Tin học lớp 6 - Cánh Diều

  Để minh họa rằng máy tính thay đổi chất lượng hoạt động thông tin của con người, sách giáo khoa Tin học 6 lấy các ví dụ như: bông hoa nở to dần chỉ trong vòng vài giây; trình chiếu chậm cú sút là bàn thắng đẹp. Em hãy tìm một ví dụ khác để minh họa và giải thích tại sao nói đó là sự thay đổi chất lượng.

 • Câu A19 trang 8 SBT Tin học lớp 6 - Cánh Diều

  Để minh họa rằng máy tính và các thiết bị số thay đổi cách thức hoạt động thông tin của con người, sách giáo khoa Tin học 6 lấy ví dụ phóng viên dùng laptop viết bài ngay tại buổi họp báo. Em hãy tìm một ví dụ khác để minh họa và giải thích tại sao nói đó là sự thay đổi cách thức.

 • Câu A18 trang 8 SBT Tin học lớp 6 - Cánh Diều

  Sách giáo khoa Tin học 6 có nêu câu hỏi máy tính hay con người làm tốt hơn trong hoạt động thu nhận thông tin văn bản, hình ảnh, âm thanh và lưu trữ thành dữ liệu. Câu trả lời của em là gì? Em hãy nêu một vài ví dụ cụ thể để giải thích.

 • Câu A17 trang 8 SBT Tin học lớp 6 - Cánh Diều

  Trong các cụm từ: tính toán, thu nhận thông tin hình ảnh, thu nhận thông tin âm thanh, thu nhận thông tin mùi vị, xử lí thông tin, truyền tin, nghiên cứu khoa học, sáng tác nghệ thuật. Những cụm từ nào thích hợp để điền vào chỗ chấm (...) ở mỗi câu sau đây?

 • Câu A16 trang 8 SBT Tin học lớp 6 - Cánh Diều

  Em hãy kể tên một số thiết bị số mà em biết, khác với những thiết bị đã nói đến trong sách giáo khoa và nói rõ nó có thể làm gì. Tại sao có thể gọi nó là thiết bị số?

>> Xem thêm

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.