Câu A15 trang 8 SBT Tin học lớp 6 - Cánh Diều


Em hãy chọn những câu đúng trong các câu sau đây:

Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn - Cánh diều

Toán - Văn - Anh - Khoa học tự nhiên...

Đề bài

Em hãy chọn những câu đúng trong các câu sau đây:

1) Camera bay (flycam) là thiết bị số.

2) Máy tính bỏ túi là thiết bị số.

3) Khóa số là thiết bị số.

4) Cái gì dùng để tính toán số học thì là thiết bị số.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Thiết bị số là thiết bị điện tử, máy tính, viễn thông, truyền dẫn, thu phát sóng vô tuyến điện và thiết bị tích hợp khác được sử dụng để sản xuất, truyền đưa, thu thập, xử lý, lưu trữ và trao đổi thông tin số.

Lời giải chi tiết

Câu đúng là: 

1) Camera bay (flycam) là thiết bị số.

2) Máy tính bỏ túi là thiết bị số.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4 trên 5 phiếu
 • Câu A16 trang 8 SBT Tin học lớp 6 - Cánh Diều

  Em hãy kể tên một số thiết bị số mà em biết, khác với những thiết bị đã nói đến trong sách giáo khoa và nói rõ nó có thể làm gì. Tại sao có thể gọi nó là thiết bị số?

 • Câu A17 trang 8 SBT Tin học lớp 6 - Cánh Diều

  Trong các cụm từ: tính toán, thu nhận thông tin hình ảnh, thu nhận thông tin âm thanh, thu nhận thông tin mùi vị, xử lí thông tin, truyền tin, nghiên cứu khoa học, sáng tác nghệ thuật. Những cụm từ nào thích hợp để điền vào chỗ chấm (...) ở mỗi câu sau đây?

 • Câu A18 trang 8 SBT Tin học lớp 6 - Cánh Diều

  Sách giáo khoa Tin học 6 có nêu câu hỏi máy tính hay con người làm tốt hơn trong hoạt động thu nhận thông tin văn bản, hình ảnh, âm thanh và lưu trữ thành dữ liệu. Câu trả lời của em là gì? Em hãy nêu một vài ví dụ cụ thể để giải thích.

 • Câu A19 trang 8 SBT Tin học lớp 6 - Cánh Diều

  Để minh họa rằng máy tính và các thiết bị số thay đổi cách thức hoạt động thông tin của con người, sách giáo khoa Tin học 6 lấy ví dụ phóng viên dùng laptop viết bài ngay tại buổi họp báo. Em hãy tìm một ví dụ khác để minh họa và giải thích tại sao nói đó là sự thay đổi cách thức.

 • Câu A20 trang 9 SBT Tin học lớp 6 - Cánh Diều

  Để minh họa rằng máy tính thay đổi chất lượng hoạt động thông tin của con người, sách giáo khoa Tin học 6 lấy các ví dụ như: bông hoa nở to dần chỉ trong vòng vài giây; trình chiếu chậm cú sút là bàn thắng đẹp. Em hãy tìm một ví dụ khác để minh họa và giải thích tại sao nói đó là sự thay đổi chất lượng.

>> Xem thêm

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.