Vở bài tập Toán 2 Chương 2 : Phép cộng có nhớ trong phạm vi 100

Bài 31 : Ki-lô-gam


Giải bài tập 1, 2, 3, 4 trang 36 VBT toán 2 bài 31 : Ki-lô-gam tập 1 với lời giải chi tiết và cách giải nhanh, ngắn nhất

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Bài 1

 Viết vào ô trống (theo mẫu):

Phương pháp giải:

Vận dụng kiến thức : Đơn vị khối lượng ki-lô-gam được viết tắt là kg.

Lời giải chi tiết:

Bài 2

Tính (theo mẫu):

1kg + 2kg = 3kg

16kg + 10kg = …..

27kg + 8kg = …..

30kg – 20kg = …..

26kg – 14 kg = …..

10kg – 4kg = …..

Phương pháp giải:

- Thực hiện phép tính với các số rồi viết đơn vị kg vào sau kết quả vừa tìm được.

- Điền số thích hợp vào chỗ trống.

Lời giải chi tiết:

1kg + 2kg = 3kg

16kg + 10kg = 26kg

27kg + 8kg = 35kg

30kg – 20kg = 10kg

26kg – 14 kg = 12kg

10kg – 4kg = 6kg

Bài 3

 Giải bài toán theo tóm tắt sau:

Phương pháp giải:

 Muốn tìm lời giải ta lấy khối lượng của bao gạo to cộng với khối lượng của bao gạo nhỏ.

Lời giải chi tiết:

Hai bao gạo có tất cả số ki-lô-gam là:

50 + 30 = 80 (kg)

Đáp số: 80 kg.

Bài 4

Số

 Quả dưa cân nặng ...... kg.

Phương pháp giải:

 Tính tổng khối lượng của hai quả cân ở đĩa cân bên phải.

Lời giải chi tiết:

Ta có : 2kg + 2kg = 4kg nên quả dưa cân nặng 4 kg.

Số cần điền vào chỗ trống là 4.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Các bài liên quan:

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Toán lớp 2 - Xem ngay


Gửi bài