Giải bài 10 trang 119 SBT Sinh học 12


Tổng hợp đề thi giữa kì 2 lớp 12 tất cả các môn

Toán - Văn - Anh - Lí - Hóa - Sinh - Sử - Địa - GDCD

Đề bài

Nhiều người cho rằng hoạt động của con người là nguyên nhân chính làm thủng tầng ôzôn, là nguyên nhân làm cho khí hậu Trái Đất ngày một nóng lên. Theo em, điều đó có đúng không ? Hãy giải thích và cho ví dụ minh hoạ. Hậu quả của suy giảm tầng ôzôn là gì ? Chúng ta cần làm gì để bảo vệ tầng ôzôn của Trái Đất?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Các khí gây thủng tầng ôzôn: nitơ ôxit, mêtan, lưu huỳnh, cacbonic... và đặc biệt là khí CFC.

Quảng cáo
decumar

Lời giải chi tiết

- Hoạt động của con người như sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và giao thông vận tải thải ra bầu khí quyển nhiều loại khí gây thủng tầng ôzôn, như các khí nitơ ôxit, mêtan, lưu huỳnh, cacbonic... và đặc biệt là khí CFC.

- Hậu quả của phá huỷ tầng ôzôn là rất lớn, làm tăng nhiều loại bệnh như ung thư da và nhiều bệnh về mắt. Sự giảm sút mật độ tầng ôzôn còn làm biến đổi tính chất của chuỗi thức ăn và làm giảm năng suất sinh học, năng suất lúa, ngô sẽ bị giảm sút về số lượng và chất lượng. Sự giảm sút tầng ôzôn còn gây ra sự biến đổi về mặt khí hậu do sự gia tăng của hiệu ứng nhà kính, làm tăng nhiệt độ không khí của Trái Đất.

- Chúng ta cần loại bỏ việc sử dụng các loại khí gây thủng tầng ôzôn, thực hiện sản xuất sạch, giảm khí thải độc hại.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
 • Giải bài 1 trang 117 SBT Sinh học 12

  Giải bài 1 trang 117 Sách bài tập Sinh học 12. Hãy đưa ví dụ về 2 chuỗi thức ăn, 1 chuỗi bắt đầu bằng sinh vật sản xuất và 1 chuỗi bắt đầu bằng sinh vật phân giải mùn bã.

 • Giải bài 2 trang 117 SBT Sinh học 12

  Giải bài 2 trang 117 Sách bài tập Sinh học 12. Những thông tin nào chúng ta có thể biết được qua quan sát một tháp sinh thái

 • Giải bài 3 trang 117 SBT Sinh học 12

  Giải bài 3 trang 117 Sách bài tập Sinh học 12. Thế nào là một hệ sinh thái ?

 • Giải bài 4 trang 118 SBT Sinh học 12

  Giải bài 4 trang 118 Sách bài tập Sinh học 12. Có người nói: Vật chất trao đổi qua hệ sinh thái là trao đổi một chiều. Em có đồng ý như vậy không? Vì sao?

 • Giải bài 5 trang 118 SBT Sinh học 12

  Giải bài 5 trang 118 Sách bài tập Sinh học 12. Trong một buổi thực hành, học sinh quan sát hệ sinh thái một rừng bạch đàn đã tìm thấy các loài

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Sinh lớp 12 - Xem ngay

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.