Luyện tập bài 1 trang 60 SGK Tin học lớp 6 - Kết nối tri thức


Đề bài

Tệp văn bản chứa các bài viết cảm nghĩ của An về trường, lớp, thầy cô và các bạn gồm nhiều trang. An muốn xem lại nội dung bài viết về nhóm bạn thân lớp 6A, nhưng không nhớ rõ ở trang nào. Vì vậy, An thực hiện thao tác tìm kiếm cụm từ “nhóm bạn thân” trong tệp văn bản. An phải thực hiện thao tác gì để xem lần lượt các kết quả tìm thấy?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Nhớ lại các kiến thức đã học về các thao tác tìm kiếm trong văn bản (Hình 5.23 SGK).

Hình 5.23. Tìm kiếm

Lời giải chi tiết

An phải thực hiện thao tác:

1) Nháy vào thẻ Home.

2) Trong nhóm lệnh Editing, chọn Find.

3) Gõ cụm từ “nhóm bạn thân” rồi nhấn phím Enter.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
  • Luyện tập bài 2 trang 60 SGK Tin học lớp 6 - Kết nối tri thức

    Em hãy sắp xếp lại các bước sau đây theo thứ tự đúng để thực hiện thao tác thay thế một từ hoặc cụm từ trong phần mềm soạn thảo văn bản.

  • Vận dụng trang 60 SGK Tin học lớp 6 - Kết nối tri thức

    Trong bài học trước, em đã tạo ra một số tệp văn bản cho cuốn sổ lưu niệm. Em hãy xem lại các tệp văn bản này để ra soát lỗi chính tả. Em có thể sử dụng chức năng Tìm kiếm và Thay thế để chỉnh sửa các lỗi chính tả, thay thế các từ viết tắt,… để các tệp văn bản hoàn chỉnh hơn.

  • Hoạt động 1 trang 58 SGK Tin học lớp 6 - Kết nối tri thức

    1. Từ công thức làm kem sữa chua dưa hấu, muốn thành công thức làm kem sữa chua xoài em làm thế nào? 2. Trong phần mềm soạn thảo văn bản, em thực hiện những thao tác nào để giúp An chỉnh sửa tệp văn bản công thức làm kem? 3. Em có biết cách nào chỉnh sửa tệp văn bản nhanh hơn không?