Câu B17 trang 18 SBT Tin học lớp 6 - Cánh Diều

Tải về

Đề bài

Em hãy quan sát các thiết bị mẫu như Switch, Modem, Access Point sau đó cho biết:

1) Các thiết bị đó có đặc điểm nào giống nhau?

2) Các thiết bị đó có đặc điểm nào khác nhau?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

- Switch là một thiết bị dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao. Theo mô hình này, switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cả các máy tính đều được nối về đây.

- Modem là một thiết bị điều chế sóng tín hiệu tương tự để mã hóa dữ liệu số và giải điều chế tín hiệu mạng để giải mã tín hiệu số.

- Access Point là một thiết bị mạng không dây, Access Point sẽ tạo ra một mạng không dây cục bộ hoặc mạng WLAN, thường được sử dụng trong văn phòng hoặc tòa nhà lớn.

Lời giải chi tiết

1) Đặc điểm giống nhau giữa các thiết bị

- Đều có các đèn trạng thái để thông báo trạng thái hoạt động.

- Đều có cổng hình vuông cắm cáp xoắn (cổng RJ-45).

- Đều có dây điện nguồn.

2) Đặc điểm khác nhau giữa các thiết bị

- Access Point thường có ăng ten râu.

- Switch thường có nhiều cổng cắm cáp xoắn (cổng RJ-45) hơn so với hai thiết bị còn lại. Số cổng của Switch từ 4 tới 12, 24, thậm chí 48 cổng, trong khi Modem và Access Point chỉ có từ 1 tới 3 cổng RJ-45

- Hiện nay Modem và Access Point có thể được chế tạo tích hợp theo kiểu “2 trong 1” nên 1 thiết bị thực hiện được cả 2 chức năng, vừa là Modem vừa là Access Point.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
Tải về

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.