Câu B13 trang 18 SBT Tin học lớp 6 - Cánh Diều

Tải về

Đề bài

Em hãy cho biết giữa mạng LAN và mạng Wifi có mối liên quan nào.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

- Mạng LAN là tên chung để chỉ loại mạng máy tính hoạt động trong phạm vi một tòa nhà, một cơ quan hay gia đình, không phụ thuộc việc mạng đó sử dụng cáp mạng hay sử dụng sóng điện từ để truyền thông tin.

- Mạng Wifi là loại công nghệ mạng không dây được sử dụng để kết nối Internet. 

Lời giải chi tiết

- Mạng LAN là tên chung để chỉ loại mạng máy tính hoạt động trong phạm vi một tòa nhà, một cơ quan hay gia đình, không phụ thuộc việc mạng đó sử dụng cáp mạng hay sử dụng sóng điện từ để truyền thông tin. Như vậy có 2 loại:

+ Mạng LAN hữu tuyến: sử dụng dây cáp mạng để truyền thông tin.

+ Mạng LAN vô tuyến: sử dụng sóng điện từ để truyền thông tin.

- Trong đó loại mạng LAN vô tuyến còn được gọi là mạng LAN không dây hay mạng Wifi, loại sóng điện từ được loại mạng này sử dụng được gọi là sóng Wifi.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
3.8 trên 5 phiếu
Tải về
 • Câu B14 trang 18 SBT Tin học lớp 6 - Cánh Diều

  Theo em, mạng có dây có phù hợp với môi trường làm việc như vậy hay không? Vì sao?

 • Câu B15 trang 18 SBT Tin học lớp 6 - Cánh Diều

  Theo em, môi trường truyền thông tin giữa đồng hồ thông minh và điện thoại của bố mẹ là môi trường có dây hay không dây?

 • Câu B12 trang 17 SBT Tin học lớp 6 - Cánh Diều

  Em hãy cho biết tên của các thiết bị A, B, C trong Hình 2 và giải thích câu trả lời của em.

 • Câu B11 trang 17 SBT Tin học lớp 6 - Cánh Diều

  Có những dự án khoa học nhằm mục đích cung cấp mạng Internet đến khắp nơi trên Trái Đất thông qua vệ tinh, chẳng hạn dự án Starlink. Trong các phương tiện truyền thông sau đây, những phương tiện nào là không thể sử dụng cho mục đích nêu trên? Hãy giải thích câu trả lời của em.

 • Câu B10 trang 17 SBT Tin học lớp 6 - Cánh Diều

  Em hãy tạo bảng 2 cột, cột 1 liệt kê tên những thiết bị điện tử, thiết bị tin học, đồ gia dụng mà em biết có sử dụng sóng điện từ để truyền hoặc nhận thông tin, cột 2 nêu tính năng cơ bản của thiết bị tương ứng ở cột 1. Mỗi hàng tương ứng với một hoặc một số thiết bị có cùng tính năng cơ bản.

>> Xem thêm

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.