Tả ngôi nhà của em


Con hẻm nhỏ ở đầu đường NAM KÌ KHỞI NGHĨA là con đường quen thuộc dẫn vào ngôi nhà thân yêu mà gia đình em đang sống.


  Bên cạnh những ngôi nhà cao lớn và đẹp, nhà em chỉ là một ngôi nhà cấp bốn cũ kĩ. Nhà em được xây dựng đã lâu, nhưng đến giờ nó vẫn còn rất chắc chắn. Ngôi nhà được khoác 1 chiếc áo màu xanh mái lợp tôn. Nhà gồm có cửa chính và cửa sổ, cửa chính và cửa sổ được làm bằng kính và gỗ. Bên trong, nhà được xây thành ba phòng: phòng ngủ, phòng khách và nhà bếp. Vừa bước vào phòng khách đã thấy bác ti vi ngồi im trên tủ kính, còn hai cái bàn học của hai chị em em thì nằm ở góc tường ngay cửa sổ. Đi ngang qua phòng ngủ, thấy chị giường đang nằm ngủ ngon giấc và chiếc tủ đựng quần áo xung quanh được làm bằng gỗ, đặc biệt còn có một tấm kính được gắn kèm theo. Nhà bếp là rộng nhất vì được sắp xếp nhiều vật dụng cần thiết như: bếp gas hiệu Asahi, chén đĩa… được đặt trên cái giàn bếp. Giàn bếp được lát gạch men trông thật sạch sẽ. Trên tường được gắn cái kệ dùng để đựng gia vị nấu ăn. Gần bếp ga là cái bàn ăn đủ cho bốn người. Vào mỗi bữa ăn gia đình em luôn quây quần bên nhau. Trước sân còn có bộ bàn ghế đá, hai cây xoài đứng sừng sững hai bên như lính gác, còn ở giữa là những chậu hoa ,chậu cây... Phía sau, còn một khoảnh đất trống, mẹ em đã chịu khó trồng nhiều cây rau để cải thiện cho bữa ăn gia đình.
  Tuy ngôi nhà của em không to lớn và đẹp như những ngôi nhà khác, nhưng em vẫn rất yêu quý nó vì dó chính là tổ ấm của gia đình em.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
2.7 trên 3 phiếu
 • Tả khu vườn nhà em

  Phía sau nhà tôi là một vườn rau nhỏ nhắn, xanh tươi. Nhờ vào bàn tay cần cù chăm bón của mẹ tôi mà vườn rau xanh tốt quanh năm, mùa nào thức ấy.

 • Tả cảnh dòng sông quê em số 3

  Quê hương thân yêu đã gắn liền với tôi từ lúc tôi mới sinh ra đến tận bây giờ,mười một năm,một thời gian dài đối với tôi

 • Tả cây phượng và tiếng ve gọi hè

  Ô, cái gì thế này? Em bất giác kêu lên khi chợt nhận ra : một đoá phượng đỏ thắm đang khoe sắc dưới ánh nắng chói chang. Em vui mừng chạy thẳng lên lớp báo cho các bạn một sự kiện lớn: “Hè đã đến” Một bông, hai bông rồi lại ba bông,…

 • Tả cây phượng

  “Ve, ve, ve…” tiếng ve kêu râm ran làm em bật giác nhìn ra ngoài. Ôi, cây hoa phượng giữa sân trường em lúc này mới đẹp làm sao! Những tán hoa lớn xoè ra như muôn ngàn con bướm thắm đậu khít nhau. Đến giờ chơi, em ngồi dưới gốc cây, nhìn ngắm những bông hoa phượng một cách thật mê say.

 • Tả con đường em tới trường

  Reng, reng… em với tay tắt chiếc đồng hồ báo thức rồi uốn người ngồi dậy kéo chiếc rèm cửa sổ sang một bên. Ánh nắng ban mai tràn ngập căn phòng báo hiệu một ngày mới lại bắt đầu. Em mở cửa phòng, xuống nhà làm vệ sinh cá nhân, ăn sáng rồi ôm cặp đi học.

>> Xem thêm

Tham Gia Group Dành Cho 2K13 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí