Tả lễ hội đền Hùng


Dù ai đi ngược về xuôi nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba đấy là câu ca dao mà các cụ đời xưa đã để lại cho chúng ta. quê em ở phú thọ nên năm nào em cũng được đi về đền Hùng để dự buổi lễ giỗ tổ .


        Chờ đợi mãi thế là cũng đến ngày mùng mười tháng ba. em được bố mẹ đưa lên đền Hùng. Vừa đi được một vài chục cây, em đã thấy ngọn núi cao cao hùng vĩ, xung quanh là những dãy núi cao để bảo vệ dân tộc Việt Nam. Lễ hội đền Hùng thật tưng bừng.

       Các bà các cụ khăn đóng áo dài thật trang nghiêm, còn các anh các chị với bộ quần áo nẹp đỏ thời xưa cung kính rước kiệu từ các nơi về đền chính trời xuân mát mẻ cây cối tốt tươi. Càng lên cao em càng thấy sao mà quê hương mình đẹp thế! Không phải đây là lần đầu tiên mà em được lên đền Hùng mà mỗi lần lên em lại có những suy nghĩ khác nhau, thế là quê hương mình càng ngày càng thay đổi, đẹp tươi, phát triển. Thật là tuyệt vời. Núi Nghĩa Lĩnh uy nghi khác thường. Em đi theo đoàn rước kiệu, và cũng được nghe tiếng chiêng tiếng trống hòa vang với nhau cùng nhau hòa thành một bản nhạc để dâng lên các vua Hùng. Tiếng chiêng tiếng chống hòa với nhau như dân tộc Việt Nam, hòa vào cùng nhau chung sức để đưa dân tộc Việt Nam càng phát triển hơn.

       Đi đền Hùng em vẫn thích nhất là được đến đền Giếng. Theo truyền thuyết đây là đền công chúa thứ 18 đời vua Hùng hay xuống đây để tắm, lên cao hơn là đền Hạ. Và ở nơi đây là nơi mẹ Âu Cơ sinh ra bọc trăm trứng và lên cao gần 200 bậc nữa là đền Trung. Đền Trung là nơi rất quan trọng, chính ở nơi đây các vua Hùng đã cùng các lạc hầu lạc tướng bàn chuyện đất nước rất hệ trọng. Rồi lên cao nữa là núi Hùng nơi thờ đất trời thiêng liêng. Giỗ tổ Hùng Vương đúng vào mùa xuân nên được dâng lên rất nhiều bánh trưng bánh giầy, vì đây là lời mà Thiên Vương đã chỉ cho Lang Liêu nên Lang Liêu mới được lên làm vua.

        Lễ hội đền Hùng là thế đó. Là ngày mà chúng ta dâng tỏ tấm lòng của mình về với tổ tiên đất trời, các vị vua Hùng đã có công xây dựng đất nước. Các vua Hùng đã có công dựng nước bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước. Đó là câu nói của bác Hồ kính yêu vì thế mà em cùng các bạn ở lớp luôn cố gắng học tập để đưa Việt Nam càng ngày càng phát triển hơn.


Bình chọn:
4.5 trên 41 phiếu
 • Tả quê hương ngày còn bé

  Đêm. Bên ly cà phê, trong ánh sáng vang vọt của cây đèn bàn. Quê hương là gì trong tôi ? Là gì trong tôi nếu không phải là những cảm giác, những mùi vị, những màu sắc của một khoảng trời yên bình. Ai cũng có quê hương, và quê hương tôi cũng gắn với tuổi thơ êm ả.

 • Tả buổi tham quan di tích lịch sử (đền Hùng)_bài 1

  “Dù ai đi ngược về xuôi,Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba.”

 • Tả buổi tham quan di tích lịch sử (đền Hùng)

  “Dù ai đi ngược về xuôi, Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba.”

 • Mùa hè đến rực rỡ hoa phượng và tiếng ve kêu râm ran. Em hãy tả lại cảnh này và nói lên cảm tưởng của mình khi mùa hè đến

  Khi hàng phượng cuối sân trường bắt đầu thắp lên những bông lửa đỏ và khi tiếng ve bắt đầu náo nức âm ran thì đó cũng là lúc một năm học sắp hoàn thành. Mùa hè đến! Đó là mùa của những cuộc chia ly và cũng là mùa của những kỳ thi quan trọng đối với những cô cậu học trò.

 • Dựa vào bài Mưa của Trần Đăng Khoa, hãy tả lại trận mưa rào mà em có dịp quan sát

  Trời oi bức ngột ngạt đến hơn chục ngày liền. Hôm nào tôi cũng phải nhao ra những bờ tre, tìm chỗ nào mát nhất thì ngồi. Chân cứ khoả liên tục xuống ao tay thì quạt mà lúc nào mồ hôi vẫn cứ tủa ra. Vậy mà không ngờ chiều hôm qua mưa đến.

>> Xem thêm

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.