Tả cảnh giao thừa


Giao thừa, khoảng khắc để tiễn đưa năm cũ, đón năm mới đến. Một khoảng khắc lạ thường đưa mọi điều không vui của năm cũ vào quên lãng. Ôi, thật tuyệt vời.


Như mọi năm, năm nay em được bố mẹ chở đi xem bắn pháo hoa, màn pháo hoa rực rỡ sắc màu đã khơi dậy trong em một cái cảm xúc dạt dào khó tả. Dường như em đã cảm nhận được sự ấm nồng của thần mùa xuân. Vị thần cao cả đem đến cho vạn vật sức sống và sự hứng khởi trào dâng. Vị thần đó đã dùng sức mạnh vô tận của mình để làm mầm non hé nụ, hoa thơm khoe sắc … và mặt trời cũng cởi bỏ bộ áo giáp đen của mùa đông để chiếu nhưng tia nắng ấm ấp xuống thế gian. Bỗng “bùm” một tràng pháo hoa cực đẹp phá tan những cảm giác mơ hồ của em. Em vội cùng mọi người vỗ tay với một sự hân hoan đến lạ lùng. Tất cả đều chúc tụng nhau một năm mới an khang, thịnh vượng. Em nhìn lại bố em, bố đang lấy chiếc điện thoại của mình để ghi lại giờ phút trọng đại này bằng một tình cảm dạt dào mà em đã đọc được trên đôi mắt và khuôn mặt hiếm khi cười của bố. Hôm nay, bố đã cười, một nụ cười rạng rỡ vô cùng. Mọi người đều nhìn nhau bằng một ánh mắt thân quen mặc dù rằng họ chưa gặp nhau bao giờ. “Xem kìa” một tiếng nói trong trẻo vang lên mà em cũng không rõ là của ai. Tiếp ngay sau đó là một tràng pháo tay rộn rã. Trên bầu trời bây giờ hiện lên một dòng chữ rực rỡ sắc màu: “ CHÚC MỪNG NĂM MỚI” Thế là, không ai bảo ai, mọi người đều hô thật to: CHÚC MỪNG NĂM MỚI, CHÚC MỪNG NĂM MỚI,…” Em cố gắng gào thật to câu nói đó với một sự hứng khởi, hân hoan đến lạ lùng. Đã lâu lắm rồi, em chưa bao giờ vui như hôm nay. Những cảm giác có lẽ sẽ mãi mãi theo em đến suốt cuộc đời, theo em mãi mãi….

Loigiaihay.com


Bình chọn:
3.4 trên 5 phiếu
 • Ở vườn (hoặc công viên) các luống hoa (chậu hoa) nở bông rất đẹp. Hãy tả một cây hoa mà em thích nhất

  Trong các loài hoa, em thích nhất cây hoa giấy. Cây được trồng trong một chiếc chậu to để ở cạnh lan can trên gác thượng.

 • Tả cây vải

  Mời các bạn về thăm quê hương tôi. Quê hương tôi có một loài cây đặc sản nổi tiếng mà gần xa mọi người đều biết. Đó là cây vải thiều Bắc Giang.

 • Tả cảnh ngày Tết ở quê em

  Nguyễn Thanh Tùng – Lớp 6D Tết đến xuân về,mọi vật như được đánh thức sau một giấc ngủ dài mỉm cười chào đón nàng tiên mùa xuân ấm áp.Ngoài vườn,trăm hoa đua nở,chuẩn bị phô sắc,toả hương mừng xuân mới.Hoà trong khí thế vui tươi ấy,cây mai cũng bừng tỉnh đón chào một năm mới với mọi sự tốt lành.

 • Tả cây hoa trong vườn hoặc trong công viên

  Người Hà Nội ai cũng thích trồng cây cảnh. Cây cảnh có loại cho hoa quý, có loại cho vẻ đẹp của thế cây. Nhà em cũng có cây cảnh. Em hãy tả một cây cảnh mà em thích nhất.

 • Hãy viết bài văn miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè.

  Sắc đỏ nhập nhòa trong tâm trí em dòng mực đỏ lời phê, điểm số của thầy giáo, cô giáo, sắc đỏ của hoa phượng bên màu đỏ mái ngói ngôi trường như thì thầm nói: Mùa nghỉ hè nữa lại về.

>> Xem thêm

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.