Tả cảnh làng em


Làng em tuy nhỏ bé nhưng lúc nào cũng tràn đầy những tiếng cười vui vẻ của mọi người và tiếng cười đùa râm ran của các bạn nhỏ. chính điều đó đã làm cho khu phố em thêm vui hơn


lúc ông mặt trời còn chưa tỉnh giấc để vén tấm màn đen tối lên thì khu làng thật yên tĩnh. Chim chóc vẫn còn đậu trên những cành cây và chưa tỉnh giấc, lợn gà trâu bò vẫn còn chìm trong giấc ngủ, thế là những tia lửa tỏa ra ở đằng đông báo hiệu mặt trời mọc.
Chợt một thứ ánh sáng kì diệu từ trên trời rơi xuống làm cho tấm màn đen tối bị cuốn hẳn đi. Mọi vật đã tỉnh giấc và đang gọi con người dậy bằng những cách khác nhau. Chú gà trống thì đứng trên đống rơm gáy ò….ó…o..o.. báo hiệu cho mọi người dậy, còn những chú chim cùng nhau hòa tấu thành một bản nhạc mời gọi mọi người dậy. Thế rồi con người cúng bị các con vật gọi dậy nhưng với tâm trạng thật vui vẻ. khi thức dậy cũng là khi mọi người chuẩn bị dậy để đi làm, người ra đồng làm việc, người đi chợ , người buôn bán, người làm công nhân viên chức nhà nước,....và không thể thiếu được những bạn học sinh. Những bạn học sinh rủ nhau đi học thật là nhộn nhịp”. Lan.. ơi! Đi học thôi”. Đáy là những câu các bạn gọi nhau. Các bạn đi quanh làng và gặp ai cũng chào hỏi rồi lại đi rủ các bạn đi học
rồi các cô các bác rủ nhau ra chợ rồi lại ngồi tụ tập dưới gốc cây đa đầu làng vui cười và nhộn nhịp.
Làng em là thế đó cứ ngày nào cũng như ngày nào thật vui đúng không các bạn. Nếu có cơ hội xin mời các bạn đến với làng quê Việt Nam một lần để biết được Việt Nam tươi đẹp đến nhường nào.

 Loigiaihay.com

Bình chọn:
3.4 trên 8 phiếu
 • Tả cơn mưa

  Hồi này chiều nào cũng vậy, trên mảnh đất miền Đông quê em cũng ào ào xuống một cơn mưa

 • Tả lễ hội đền Hùng

  Dù ai đi ngược về xuôi nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba đấy là câu ca dao mà các cụ đời xưa đã để lại cho chúng ta. quê em ở phú thọ nên năm nào em cũng được đi về đền Hùng để dự buổi lễ giỗ tổ .

 • Tả quê hương ngày còn bé

  Đêm. Bên ly cà phê, trong ánh sáng vang vọt của cây đèn bàn. Quê hương là gì trong tôi ? Là gì trong tôi nếu không phải là những cảm giác, những mùi vị, những màu sắc của một khoảng trời yên bình. Ai cũng có quê hương, và quê hương tôi cũng gắn với tuổi thơ êm ả.

 • Tả buổi tham quan di tích lịch sử (đền Hùng)_bài 1

  “Dù ai đi ngược về xuôi,Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba.”

 • Tả buổi tham quan di tích lịch sử (đền Hùng)

  “Dù ai đi ngược về xuôi, Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba.”

>> Xem thêm

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.