Tả cảnh làng em

Bình chọn:
3.4 trên 8 phiếu

Làng em tuy nhỏ bé nhưng lúc nào cũng tràn đầy những tiếng cười vui vẻ của mọi người và tiếng cười đùa râm ran của các bạn nhỏ. chính điều đó đã làm cho khu phố em thêm vui hơn

lúc ông mặt trời còn chưa tỉnh giấc để vén tấm màn đen tối lên thì khu làng thật yên tĩnh. Chim chóc vẫn còn đậu trên những cành cây và chưa tỉnh giấc, lợn gà trâu bò vẫn còn chìm trong giấc ngủ, thế là những tia lửa tỏa ra ở đằng đông báo hiệu mặt trời mọc.
Chợt một thứ ánh sáng kì diệu từ trên trời rơi xuống làm cho tấm màn đen tối bị cuốn hẳn đi. Mọi vật đã tỉnh giấc và đang gọi con người dậy bằng những cách khác nhau. Chú gà trống thì đứng trên đống rơm gáy ò….ó…o..o.. báo hiệu cho mọi người dậy, còn những chú chim cùng nhau hòa tấu thành một bản nhạc mời gọi mọi người dậy. Thế rồi con người cúng bị các con vật gọi dậy nhưng với tâm trạng thật vui vẻ. khi thức dậy cũng là khi mọi người chuẩn bị dậy để đi làm, người ra đồng làm việc, người đi chợ , người buôn bán, người làm công nhân viên chức nhà nước,....và không thể thiếu được những bạn học sinh. Những bạn học sinh rủ nhau đi học thật là nhộn nhịp”. Lan.. ơi! Đi học thôi”. Đáy là những câu các bạn gọi nhau. Các bạn đi quanh làng và gặp ai cũng chào hỏi rồi lại đi rủ các bạn đi học
rồi các cô các bác rủ nhau ra chợ rồi lại ngồi tụ tập dưới gốc cây đa đầu làng vui cười và nhộn nhịp.
Làng em là thế đó cứ ngày nào cũng như ngày nào thật vui đúng không các bạn. Nếu có cơ hội xin mời các bạn đến với làng quê Việt Nam một lần để biết được Việt Nam tươi đẹp đến nhường nào.

 Loigiaihay.com

Các bài liên quan: - Văn miêu tả lớp 6

Tả cơn mưa Tả cơn mưa

Hồi này chiều nào cũng vậy, trên mảnh đất miền Đông quê em cũng ào ào xuống một cơn mưa

Xem chi tiết
Tả lễ hội đền Hùng Tả lễ hội đền Hùng

Dù ai đi ngược về xuôi nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba đấy là câu ca dao mà các cụ đời xưa đã để lại cho chúng ta. quê em ở phú thọ nên năm nào em cũng được đi về đền Hùng để dự buổi lễ giỗ tổ .

Xem chi tiết
Tả con vật em yêu Tả con vật em yêu

Trong chúng ta, chắc chẳng có ai không biết đến mèo, loài vật đáng yêu được nuôi rộng rãi trong gia đình. Nhưng các bạn có chắc là mình hiểu rõ về loài mèo chưa ? Nếu chưa, mời các bạn cùng tôi đến trò chuyện với chị mèo Thông Thái đằng kia.

Xem chi tiết
Tả quê hương ngày còn bé Tả quê hương ngày còn bé

Đêm. Bên ly cà phê, trong ánh sáng vang vọt của cây đèn bàn. Quê hương là gì trong tôi ? Là gì trong tôi nếu không phải là những cảm giác, những mùi vị, những màu sắc của một khoảng trời yên bình. Ai cũng có quê hương, và quê hương tôi cũng gắn với tuổi thơ êm ả.

Xem chi tiết
Soạn bài Tìm hiểu đề và cách làm bài văn tự sự Soạn bài Tìm hiểu đề và cách làm bài văn tự sự

Soạn bài Tìm hiểu đề và cách làm bài văn tự sự trang 47 SGK Ngữ văn 6 tập 1. Câu 2: Cho đề văn: Kể một câu chuyện em thích bằng lời văn của em. Hãy tìm hiểu đề, lập ý và lập dàn bài

Xem chi tiết
Soạn bài Chủ đề và dàn bài của bài văn tự sự Soạn bài Chủ đề và dàn bài của bài văn tự sự

Soạn bài Chủ đề và dàn bài của bài văn tự sự trang 44 SGK Ngữ văn 6 tập 1. Câu 2. Đọc lại truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh và Sự tích Hồ Gươm xem cách mở bài đã giới thiệu rõ câu chuyện sắp xảy ra chưa và kết thúc bài đã kết thúc câu chuyện như thế nào?

Xem chi tiết
Viết bài tập làm văn số 1 lớp 6 – Văn kể chuyện Viết bài tập làm văn số 1 lớp 6 – Văn kể chuyện

I. ĐỀ BÀI THAM KHẢO, Đề 1: Trong vai Lạc Long Quân, kể lại câu chuyện truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên. Đề 2: Kể lại một câu chuyện cổ tích bằng lời văn của em (Sọ Dừa).

Xem chi tiết
Soạn bài Lời văn, đoạn văn tự sự Soạn bài Lời văn, đoạn văn tự sự

Soạn bài Lời văn, đoạn văn tự sự trang 58 SGK Ngữ văn 6 tập 1. Câu 3. Hãy viết câu giới các thiệu nhân vật: Thánh Gióng, Lạc Long Quân, Âu Cơ, Tuệ Tĩnh.

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến lớp 6 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh cùng các thầy cô nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu