Em hãy viết thư cho bạn và miêu tả quang cảnh nơi em ở vào một ngày mùa thu

Bình chọn:
3.6 trên 16 phiếu

Hoàng hôn ở miền núi luôn đến sớm Hà nhỉ? Mặt Trời khuất dần sau dãy nhà cổ lúp xúp, rêu phong mang theo cả những tia nắng giờ chỉ còn là sợi chỉ vàng nhạt, mỏng manh. Chúng mình cùng dắt xe dạo bước bên nhau, cùng cảm nhận cái se lạnh của buổi chiều phố núi.

Cao Bằng, ngày... tháng... năm...

Hà thân!                                

Nhân ngày đầu năm học, mình viết thư thăm bạn. Mùa thu Hà Nội chắc đẹp lắm phải không Hà? Hà hãy kể cho mình nghe về mùa thu Hà Nội với gió heo may, cốm Vòng và Hồ Gươm xanh nhé.

Bây giờ chúng mình cùng ôn lại cảnh mùa thu năm ngoái khi chúng mình vẫn ở bên nhau. Giống như mọi nơi, mùa thu ở quê mình cũng chọn chiếc áo vàng kiêu sa để thay cho chiếc áo mùa hè nóng bỏng Hà nhỉ? Lá rụng đầy làm con đường dưới chân như được trải một lớp đệm vàng êm ái. Hà có nhớ không, một ngày cuối thu, cũng như hôm nay, từ sáng sớm, tụi mình đã cùng rủ nhau ra hồ, hít thở một bầu không khí trong lành tươi mát. Mình cùng nhau đi trên con đường dài, ngắm nhìn những hàng cây xà cừ bên đường. Từ xa, chúng trông như những người khổng lồ với mái tóc bù xù chứ chẳng giống như các nàng Liễu yểu điệu thướt tha ven hồ. Từng giọt sương tinh khiết, long lanh trên cành cây, kẽ lá; Sương giăng khắp mọi nơi. Lác đác những người tới rồi đi, trả lại vẻ tĩnh lặng cho không gian. Và cái giây phút Mặt Trời bừng tỉnh giấc, phá vỡ làn sương mỏng manh mới đặc biệt làm sao. Ông Mặt Trời đỏ chói như chiếc bánh khổng lồ mà cả hai đứa mình không sao với được. Khi Mặt Trời đã lên, chiếu những tia nắng ấm áp, tươi màu mật ong xuống không gian thì vạn vật như thức tỉnh, cả khu phố vỡ oà trong âm thanh của ngày mới. Đến trưa, mình rủ nhau ra phố, ngắm một ngày mùa thu trời trong xanh và đầy nắng vàng. Hà ngồi trước, mình ngồi sau, hai đứa đèo nhau trên chiếc xe đạp trong làn gió nhẹ.

Hoàng hôn ở miền núi luôn đến sớm Hà nhỉ? Mặt Trời khuất dần sau dãy nhà cổ lúp xúp, rêu phong mang theo cả những tia nắng giờ chỉ còn là sợi chỉ vàng nhạt, mỏng manh. Chúng mình cùng dắt xe dạo bước bên nhau, cùng cảm nhận cái se lạnh của buổi chiều phố núi.

Mùa thu thật đẹp, dù là ở đâu, phải không Hà? Hẹn bạn mùa thu năm tới chúng mình sẽ cùng đi chơi nhé.

Bạn thân!

Loigiaihay.com

Các bài liên quan: - Văn miêu tả lớp 6

Viết một đoạn văn miêu tả cảnh mùa đông Viết một đoạn văn miêu tả cảnh mùa đông

Mùa đông, gió mùa đông bắc tràn về cùng với cái lạnh khắc nghiệt và đường phố cũng vắng vẻ hơn thường lệ. Buổi sáng, Mặt Trời lười biếng vẫn còn đang ngủ, không chịu dậy để ban phát những tia nắng ấm áp cho cỏ cây hoa lá.

Xem chi tiết
Tả lại quang cảnh phố em khi cơn dông bất ngờ ập đến Tả lại quang cảnh phố em khi cơn dông bất ngờ ập đến

Cơn dông đã qua, tôi lại phát hiện thêm được một bộ mặt mới của khu phố. Tất cả những gì của khu phố: nhà cửa, cây cối... lại càng gắn bó với tôi hơn.

Xem chi tiết
Viết đoạn văn miêu tả hình ảnh những ngôi nhà của quê hương em vào buổi sáng Viết đoạn văn miêu tả hình ảnh những ngôi nhà của quê hương em vào buổi sáng

Viết đoạn văn miêu tả hình ảnh những ngôi nhà của quê hương.

Xem chi tiết
Viết bài văn ngắn miêu tả hình ảnh những hàng cây của quê hương em vào buổi sáng sớm Viết bài văn ngắn miêu tả hình ảnh những hàng cây của quê hương em vào buổi sáng sớm

Sáng sớm, khi Mặt Trời còn ủ mình trong những lớp mây nho nhỏ, chưa muốn tỉnh giấc, những hàng cây cao cao phía hồ cá đã xôn xao gọi nhau chào ngày mới.

Xem chi tiết
Phân biệt các danh từ, động từ, tính từ dễ lẫn lộn Phân biệt các danh từ, động từ, tính từ dễ lẫn lộn

Để phân biệt các DT, ĐT,TT dễ lẫn lộn, ta thường dùng các phép liên kết ( kết hợp ) với các phụ từ. *Danh từ : - Có khả năng kết hợp với các từ chỉ số lượng như : mọi, một, hai, ba, những, các,… ở phía trước ( những tình cảm, những khái niệm, những lúc, những nỗi đau,…)

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến lớp 6 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh cùng các thầy cô nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu