Ô nhiễm nước

Bình chọn:
4.1 trên 11 phiếu

Các nguồn nước bị ô nhiễm gồm : nước biển, nước sông hồ, nước ngầm.

2. Ô nhiễm nước

Các nguồn nước bị ô nhiễm gồm : nước biển, nước sông hồ. nước ngầm...

Việc tập trung phần lớn các đô thị vào một dải đất rộng không quá 100 km chạy dọc ven biển đã làm cho nước biển ven bờ bị ô nhiễm nặng.

Váng dầu ở các vùng ven biển tạo nên "thuỷ triều đen", cũng là một nguyên nhân quan trọng làm ô nhiễm nước biển.

Hoá chất thải ra từ các nhà máy, lượng phân hoá học và thuốc trừ sâu dư thừa trên đồng ruộng, cùng với chất thải sinh hoạt của các đô thị... làm nhiễm bẩn nguồn nước sông, hồ và nước ngầm trên đất liền. Các chất độc hại đó lại bị đưa ra biển là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng "thuỷ triều đỏ", làm chết ngạt các sinh vật sống trong nước.

Loigiaihay.com

Đã có lời giải Sách bài tập Địa lý lớp 7 và Bài tập nâng cao - Xem ngay

Hai hình ảnh dưới đây: Hình 17.1 và Hình 17.2 (trang 56 sgk Địa lí 7) gợi cho em những suy nghĩ gì về vấn đề ô nhiễm không khí ở đới ôn hòa? Hai hình ảnh dưới đây: Hình 17.1 và Hình 17.2 (trang 56 sgk Địa lí 7) gợi cho em những suy nghĩ gì về vấn đề ô nhiễm không khí ở đới ôn hòa?

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 56 SGK Địa lí 7

Xem chi tiết
Quan sát các ảnh dưới đây kết hợp với sự hiểu biết của bản thân, nêu một số nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm nước ở đới ôn hoà. Quan sát các ảnh dưới đây kết hợp với sự hiểu biết của bản thân, nêu một số nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm nước ở đới ôn hoà.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 57 SGK Địa lí 7

Xem chi tiết
Tại sao sự tập trung với mật độ cao các đô thị ở ven biển đới ôn hòa lại dẫn tới ô nhiễm nước biển ven bờ? Tại sao sự tập trung với mật độ cao các đô thị ở ven biển đới ôn hòa lại dẫn tới ô nhiễm nước biển ven bờ?

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 58 SGK Địa lí 7

Xem chi tiết
Bài 1 trang 58 SGK Địa lí 7 Bài 1 trang 58 SGK Địa lí 7

Hãy nêu những nguyên nhân gây ô nhiễm không khí ở đới ôn hoà.

Xem chi tiết
Đặc điểm của môi trường vùng núi Đặc điểm của môi trường vùng núi

ở vùng núi, khí hậu và thực vật thay đổi theo độ cao. Càng lên cao không khí càng loãng dần, cứ lên cao l00 m nhiệt độ không khí lại giảm

Xem chi tiết
Bài 1 trang 81 sgk địa lí 7 Bài 1 trang 81 sgk địa lí 7

Bài 1. Tại sao nói thế giới chúng ta đang sống thật rộng lớn và đa dạng?

Xem chi tiết
Vị trí địa lí của Châu Phi Vị trí địa lí của Châu Phi

Châu Phi là châu lục lớn thứ ba trên thế giới, sau châu Á và châu Mĩ. Diện tích hơn 30 triệu km2. Đại bộ phận diện tích nằm giữa chí tuyến Bắc và chí tuyến Nam.

Xem chi tiết
Sự thích nghi của động vật, thực vật với môi trường Sự thích nghi của động vật, thực vật với môi trường

Ở vùng đài nguyên phương Bắc, khí hậu lạnh quanh năm, thực vật chỉ phát triển được vào mùa hạ ngắn ngủi, trong những thung lũng kín gió. Cây cối còi cọc thấp lùn, mọc xen lẫn với rêu, địa y...

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến lớp 7 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh cùng các thầy cô giáo dạy giỏi, nổi tiếng.