Nền nông nghiệp tiên tiến

Bình chọn:
4.2 trên 27 phiếu

Tổ chức sản xuất nông nghiệp ở đới ôn hoà có hai hình thức chính : hộ gia đình và trang trại. Hai hình thức này tuy quy mô khác nhau nhưng đều có trình độ sản xuất tiên tiến và sử dụng nhiều dịch vụ nông nghiệp.

1. Nền nông nghiệp tiên tiến

Tổ chức sản xuất nông nghiệp ở đới ôn hoà có hai hình thức chính : hộ gia đình và trang trại. Hai hình thức này tuy quy mô khác nhau nhưng đều có trình độ sản xuất tiên tiến và sử dụng nhiều dịch vụ nông nghiệp.

Việc áp dụng những thành tựu kĩ thuật được đặc biệt quan tâm trong quá trình sản xuất nông nghiệp. Hệ thống thuỷ lợi hoàn chỉnh cùng các phương pháp tưới tiêu khoa học đã cung cấp đủ nước cho đồng ruộng. Các nhà kính đảm bảo cho cây trồng vẫn phát triển ngay trong mùa đông giá lạnh. Ven bờ ruộng, các hàng cây được trồng để chắn những đợt gió mạnh và giữ nước cho cây trồng. Các luống rau được che phủ bằng tấm nhựa trong để chống sương giá và mưa đá... Nhờ trình độ kĩ thuật tiên tiến, người ta đã lai tạo được các giống gia súc, cây trồng có năng suất cao và thích nghi được với những bất lợi của thời tiết, khí hậu..

Nền nông nghiệp ở đới ôn hoà được tổ chức theo kiểu công nghiệp, sản xuất được chuyên môn hoá với quy mô lớn, các thành tựu kĩ thuật tiên tiến được áp dụng rộng rãi. đặc biệt là tuyển chọn và lai tạo giống cây trồng, vật nuôi. Nhờ đó sản xuất ra một khối lượng nông sản lớn với chất lượng cao để cung cấp cho t ng nghiệp chế biến, cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Các nước ở đới ôn hoà nổi tiếng về xuất khẩu lúa mì. ngô, thịt bò, sữa. lông cừu...

Loigiaihay.com

Đã có lời giải Sách bài tập Địa lý lớp 7 và Bài tập nâng cao - Xem ngay

Các sản phẩm nông nghiệp chủ yếu ở đới ôn hoà Các sản phẩm nông nghiệp chủ yếu ở đới ôn hoà

Do môi trường đới ôn hoà rất đa dạng nên các nông sản chủ yếu phân bố ở các kiểu môi trường này rất khác nhau.

Xem chi tiết
Quan sát các ảnh dưới đây, nêu một số biện pháp khoa học - kĩ thuật được áp dụng sản xuất nông nghiệp ở đới ôn hoà. Quan sát các ảnh dưới đây, nêu một số biện pháp khoa học - kĩ thuật được áp dụng sản xuất nông nghiệp ở đới ôn hoà.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 47 SGK Địa lí 7

Xem chi tiết
Nêu các sản phẩm nông nghiệp chủ yếu ở từng kiểu môi trường trong đới ôn hoà. Nêu các sản phẩm nông nghiệp chủ yếu ở từng kiểu môi trường trong đới ôn hoà.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 49 SGK Địa lí 7

Xem chi tiết
Bài 1 trang 49 SGK Địa lí 7 Bài 1 trang 49 SGK Địa lí 7

Để sản xuất ra khối lượng nông sản lớn, có giá trị cao, nền nông nghiệp tiên tiến ở đới ôn hoà đã áp dụng những biện pháp gì?

Xem chi tiết
Sự thích nghi của động vật, thực vật với môi trường Sự thích nghi của động vật, thực vật với môi trường

Ở vùng đài nguyên phương Bắc, khí hậu lạnh quanh năm, thực vật chỉ phát triển được vào mùa hạ ngắn ngủi, trong những thung lũng kín gió. Cây cối còi cọc thấp lùn, mọc xen lẫn với rêu, địa y...

Xem chi tiết
Đặc điểm của môi trường vùng núi Đặc điểm của môi trường vùng núi

ở vùng núi, khí hậu và thực vật thay đổi theo độ cao. Càng lên cao không khí càng loãng dần, cứ lên cao l00 m nhiệt độ không khí lại giảm

Xem chi tiết
Bài 1 trang 81 sgk địa lí 7 Bài 1 trang 81 sgk địa lí 7

Bài 1. Tại sao nói thế giới chúng ta đang sống thật rộng lớn và đa dạng?

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến lớp 7 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh cùng các thầy cô giáo dạy giỏi, nổi tiếng.