Bài 2 trang 49 SGK Địa lí 7

Bình chọn:
4.5 trên 53 phiếu

Trình bày sự phân bố các loại cây trồng và vật nuôi chủ yếu ở đới ôn hoà.

Đề bài

Trình bày sự phân bố các loại cây trồng và vật nuôi chủ yếu ở đới ôn hoà.

Lời giải chi tiết

Sự phân bố các loại cây trồng vật nuôi chủ yếu ở đới ôn hòa:

- Vùng khí hậu đới gió mùa: nguồn nhiệt ẩm dồi dào, thích hợp với các loại cây như lúa nước, đậu tương, bông, cam, quýt, đào, mận…

- Vùng khí hậu địa trung hải, nhất là ven Địa Trung Hải thuộc Nam Âu và Bắc Phi nổi tiếng về các loại nho và rượu vang. Các loại cây phổ biến khác là cam, chanh, ô-liu…

- Vùng ôn đới hải dương, có khí hậu ôn hòa, trên các đồng bằng thường trồng lúa mì,  củ cải đường, rau và nhiều loại hoa quả, trên các vùng núi có đồng cỏ tươi tốt, chăn nuôi bò thịt và bò sữa.

- Vào sâu nội địa là vùng ôn đới lục địa, khí hậu nóng ẩm về mùa hạ và lạnh về mùa đông. Thích hợp với các sản phẩm như  lúa mì, đại mạch (nơi khô hạn), khoai tây, ngô, chăn nuôi bò, ngựa, lợn trên các thảo nguyên.

- Vùng hoang mạc: chủ yếu chăn nuôi cừu

- Trên các vĩ độ cao hơn là ôn đới lạnh, chủ yếu trông khoai tây, lúa mạch đen và chăn nuôi hươu Bắc cực ⟶ nông nghiệp kém phát triển.

loigiaihay.com

Đã có lời giải Sách bài tập Địa lý lớp 7 và Bài tập nâng cao - Xem ngay

Bài 1 trang 49 SGK Địa lí 7 Bài 1 trang 49 SGK Địa lí 7

Để sản xuất ra khối lượng nông sản lớn, có giá trị cao, nền nông nghiệp tiên tiến ở đới ôn hoà đã áp dụng những biện pháp gì?

Xem chi tiết
Nêu các sản phẩm nông nghiệp chủ yếu ở từng kiểu môi trường trong đới ôn hoà. Nêu các sản phẩm nông nghiệp chủ yếu ở từng kiểu môi trường trong đới ôn hoà.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 49 SGK Địa lí 7

Xem chi tiết
Quan sát các ảnh dưới đây, nêu một số biện pháp khoa học - kĩ thuật được áp dụng sản xuất nông nghiệp ở đới ôn hoà. Quan sát các ảnh dưới đây, nêu một số biện pháp khoa học - kĩ thuật được áp dụng sản xuất nông nghiệp ở đới ôn hoà.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 47 SGK Địa lí 7

Xem chi tiết
Các sản phẩm nông nghiệp chủ yếu ở đới ôn hoà Các sản phẩm nông nghiệp chủ yếu ở đới ôn hoà

Do môi trường đới ôn hoà rất đa dạng nên các nông sản chủ yếu phân bố ở các kiểu môi trường này rất khác nhau.

Xem chi tiết
Sự thích nghi của động vật, thực vật với môi trường Sự thích nghi của động vật, thực vật với môi trường

Ở vùng đài nguyên phương Bắc, khí hậu lạnh quanh năm, thực vật chỉ phát triển được vào mùa hạ ngắn ngủi, trong những thung lũng kín gió. Cây cối còi cọc thấp lùn, mọc xen lẫn với rêu, địa y...

Xem chi tiết
Sự thích nghi của thực, động vật với môi truờng Sự thích nghi của thực, động vật với môi truờng

Thực vật và động vật thích nghi với sự khô hạn của hoang mạc bằng cách tự hè sự thoát nước, đồng thời tăng cường dự trữ nước và chất dinh dưỡng trong cơ thể. Một số loài cây rút ngắn chu kì sinh trưởng cho phù hợp với thời kì có mưa ngủi trong năm. Một số khác,

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến lớp 7 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh cùng các thầy cô giáo dạy giỏi, nổi tiếng.