Công nghiệp - Các nước Đông Nam Á

Bình chọn:
3.9 trên 8 phiếu

Những năm gần đây, các ngành công nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô, xe máy, thiết bị điện tử.. do liên doanh với các hãng nổi tiếng ở nước ngoài nên sản phẩm đã có sức cạnh tranh và trở thành thế mạnh của nhiều nước trong khu vực.

II. Công nghiệp

Công nghiệp Đông Nam Á đang phát triển theo hướng : tăng cường liên doanh, liên kết với nước ngoài, hiện đại hóa thiết bị, chuyển giao công nghệ và đào tạo kĩ thuật cho người lao động, chú trọng phát triển sản xuất các mặt hàng xuất khẩu. Sự phát triển theo hướng này nhằm tích lũy vốn cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa của mỗi quốc gia trong giai đoạn tiếp theo.

Những năm gần đây, các ngành công nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô, xe máy, thiết bị điện tử.. do liên doanh với các hãng nổi tiếng ở nước ngoài nên sản phẩm đã có sức cạnh tranh và trở thành thế mạnh của nhiều nước trong khu vực. Các ngành này phân bố chủ yếu ở Xin-ga-po, Ma-lai-xi-a, Thái Lan, Inđô-nê-xi-a, Việt Nam... Ngoài ra, Đông Nam Á còn phát triển các ngành : khai thác dầu khí (Bru-nây, In-đô-nê-xi-a, Việt Nam, Ma-lai-xi-a...), khai thác than và các khoáng sản kim loại, dệt may, giày da, các ngành tiểu thủ công nghiệp, chế biến thực phẩm... nhằm phục vụ xuất khẩu.

Năm 2003, sản lượng điện của toàn khu vực đạt 439 tỉ kWh ; tuy nhiên, lượng điện tiêu dùng bình quân theo đầu người còn thấp (744 kWh/người/năm), mới chỉ bằng 1/3 bình quân lượng điện tiêu dùng theo đầu người của thế giới.

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Địa lớp 11 - Xem ngay

Các bài liên quan: - Tiết 2. Kinh tế - Đông Nam Á

Dịch vụ - Các nước Đông Nam Á Dịch vụ - Các nước Đông Nam Á

Cơ sở hạ tầng của các nước Đông Nam Á đang từng bước được hiện đại hóa

Xem chi tiết
Nông nghiệp - Các nước Đông Nam Á Nông nghiệp - Các nước Đông Nam Á

Đông Nam Á có nền nông nghiệp nhiệt đới, giữ vị trí quan trọng trong việc nuôi sống hơn nửa tỉ dân ờ khu vực này

Xem chi tiết
Dựa vào hình 11.5, nhận xét về xu hướng thay đổi cơ cấu GDP của một số quốc gia Đông Nam Á Dựa vào hình 11.5, nhận xét về xu hướng thay đổi cơ cấu GDP của một số quốc gia Đông Nam Á

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 102 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết
Hãy xác định trên hình 11.6  các vùng trồng lúa nước chủ yếu của Đông Nam Á. Hãy xác định trên hình 11.6 các vùng trồng lúa nước chủ yếu của Đông Nam Á.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 1 trang 104 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết
Lập bảng theo mẫu và điền vào bảng các ngành công nghiệp chính của Hoa Kì. Lập bảng theo mẫu và điền vào bảng các ngành công nghiệp chính của Hoa Kì.

Giải bài tập trang 47 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết
Lập bảng theo mẫu sau và điền vào bảng các loại nông sản chính Lập bảng theo mẫu sau và điền vào bảng các loại nông sản chính

Giải bài tập trang 45 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết
Hãy phân tích nội dung và lợi ích của bốn mặt tự do lưu thông trong EU Hãy phân tích nội dung và lợi ích của bốn mặt tự do lưu thông trong EU

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 51 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết
Dựa vào bảng 7.2, hãy vẽ biểu đồ thể hiện tỉ trọng GDP, dân số của EU và một số nước trên thế giới. Dựa vào biểu đồ đã hoàn thành và những hiểu biết của bản thân, hãy nhận xét về vị trí kinh tế của EU trên trường quốc tế. Dựa vào bảng 7.2, hãy vẽ biểu đồ thể hiện tỉ trọng GDP, dân số của EU và một số nước trên thế giới. Dựa vào biểu đồ đã hoàn thành và những hiểu biết của bản thân, hãy nhận xét về vị trí kinh tế của EU trên trường quốc tế.

Giải bài tập 2 trang 56 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến Lớp 11 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu