Mục đích và thể chế của liên minh châu Âu (EU)

Bình chọn:
3.8 trên 13 phiếu

Mục đích của EU là xây dựng và phát triển một khu vực mà ở đó, hàng hóa, dịch vụ, con người, tiền vốn được tự do lưu thông giữa các nước thành viên

2. Mục đích và thể chế

Mục đích của EU là xây dựng và phát triển một khu vực mà ở đó, hàng hóa, dịch vụ, con người, tiền vốn được tự do lưu thông giữa các nước thành viên ; tăng cường hợp tác, liên kết không chỉ về kinh tế, luật pháp, nội vụ mà còn trên cả lĩnh vực an ninh, đối ngoại.

Dựa vào hình 7.3 trình bày những liên minh hợp tác chính của EU.

Hiện nay, nhiều vấn đề quan trọng về kinh tế và chính trị không phải do chính phủ của các quốc gia thành viên đưa ra mà do các cơ quan của EU quyết định (Hội đồng châu Âu, Nghị viện châu Âu, Hội đồng bộ trưởng EU, Ủy ban Liên minh châu Âu).

Phân tích hình 7.4 để thấy rõ cơ cấu tổ chức và hoạt động của các cơ quan đầu não EU.

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Địa lớp 11 - Xem ngay

EU – Trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới EU – Trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới

EU đã thành công trong việc tạo ra một thị trường chung có khả năng đảm bảo cho hàng hóa, con người, dịch vụ, tiền vốn được tự do lưu thông giữa các nước thành viên và sử dụng một đồng tiền chung (ơ-rô)

Xem chi tiết
EU – Tổ chức thương mại hàng đầu thế giới. EU – Tổ chức thương mại hàng đầu thế giới.

Kinh tế EU phụ thuộc nhiều vào hoạt động xuất nhập khẩu, các nước thuộc EU đã dỡ bỏ hàng rào thuế quan trong buôn bán với nhau và có chung một mức thuế trong quan hệ thương mại với các nước ngoài EU

Xem chi tiết
Hãy xác định trên hình 7.2 các nước gia nhập EU đến các năm 1995, 2004 và 2007 Hãy xác định trên hình 7.2 các nước gia nhập EU đến các năm 1995, 2004 và 2007

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 1 trang 48 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết
Dựa vào hình 7.3 trình bày những liên minh, hợp tác chính của EU. Dựa vào hình 7.3 trình bày những liên minh, hợp tác chính của EU.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 2 trang 48 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết
Dựa vào hình 8.10, nêu sự phân bố các cây trồng vật nuôi chủ yếu của LB Nga. Giải thích sự phân bố đó. Dựa vào hình 8.10, nêu sự phân bố các cây trồng vật nuôi chủ yếu của LB Nga. Giải thích sự phân bố đó.

Giải bài tập 2 trang 73 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết
Qua bảng số liệu: Vẽ biểu đồ thể hiện sự thay đổi GDP của LB Nga qua các năm và nhận xét. Qua bảng số liệu: Vẽ biểu đồ thể hiện sự thay đổi GDP của LB Nga qua các năm và nhận xét.

Giải bài tập 1 trang 73 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết
Bài 2 trang 72 SGK Địa lí 11 Bài 2 trang 72 SGK Địa lí 11

Dựa vào bảng số liệu trang 72 SGK Địa lí 11. Hãy vẽ biểu đồ hình cột thể hiện sản lượng lương thực của LB Nga qua các năm. Rút ra nhận xét.

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến Lớp 11 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Góp ý Loigiaihay.com, nhận quà liền tay