Bài 3 trang 109 SBT sử 10


Giải bài tập 3 trang 109 sách bài tập Lịch sử 10. Điền nội dung lịch sử phù hợp vào chỗ trống (...) trong các câu sau

Đề bài

Điền nội dung lịch sử phù hợp vào chỗ trống (...) trong các câu sau.

1. Từ thế kỉ XVI đến thế kỉ XVIII, với việc tiếp nhận ảnh hưởng của các ... người dân Việt Nam đã tạo nên một ... trên cở sở hoà nhập với nền văn hoá cổ truyền.

2. Sau khi lên ngôi, vua Quang Trung lo chấn chỉnh lại ... Cho dịch các sách kinh từ chữ Hán ra ... để học sinh học, đưa ... vào nội dung thi cử.

3. Trong các thế kỉ XVI - XVII, trong lúc văn học chính thống có phần ... thì trong nhân dân một trào lưu văn học dân gian khá ... rầm rộ.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Xem lại mục 2. Phát triển giáo dục và văn học

Lời giải chi tiết

1. Từ thế kỉ XVI đến thế kỉ XVIII, với việc tiếp nhận ảnh hưởng của các nền văn hóa khác người dân Việt Nam đã tạo nên một nền văn hóa mới trên cở sở hoà nhập với nền văn hoá cổ truyền.

2. Sau khi lên ngôi, vua Quang Trung lo chấn chỉnh lại giáo dục. Cho dịch các sách kinh từ chữ Hán ra chữ Nôm để học sinh học, đưa văn thơ chữ Nôm vào nội dung thi cử.

3. Trong các thế kỉ XVI - XVII, trong lúc văn học chính thống có phần mất dần vị thế thì trong nhân dân một trào lưu văn học dân gian khá phát triển rầm rộ.

Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

>> Học trực tuyến Lớp 10 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu


Gửi bài