Công nghiệp chiếm vị trí hàng đầu trên thế giới

Bình chọn:
3.7 trên 42 phiếu

Các nước Bắc Mĩ có nền công nghiệp phát triển cao, đặc biệt là Hoa Kì và Ca-na-đa.

Các nước Bắc Mĩ có nền công nghiệp phát triển cao, đặc biệt là Hoa Kì và Ca-na-đa.

Hoa Ki có nền công nghiệp đứng đầu thế giới, với đầy đủ các ngành chủ yếu, tập trung cao trong các công ti xuyên quốc gia. Công nghiệp chế biến chiếm 80% sản lượng của toàn ngành công nghiệp.
Vào cuối thế kỉ XIX, Hoa Kì phát triển mạnh các ngành truyền thống như luyện kim, chế tạo máy công cụ, hoá chất, dệt, thực phẩm...; tập trung ờ phía nam Hồ Lớn và vùng Đông Bắc ven Đại Tây Dương.

Trong một thời gian dài, sản xuất công nghiệp ớ Hoa Kì có những biến động lớn. Sau những cuộc khủng hoảng kinh tế liên tiếp (1970-1973, 1980-1982), vành đai các ngành công nghiệp truyền thông bị sa sút dần và phải thay đổi công nghệ để có thể tiếp tục phát triển. Trong khi đó. các ngành công nghiệp gắn với công nghệ kĩ thuật cao như sản xuất máy móc tự động, điện tử, vi điện tử, sản xuất vật liệu tổng hợp hàng không vũ trụ được phát triển rất nhanh ớ phía nam và duyên hải Thái Binh Dương, làm xuất hiện "Vành đai Mặt Trời".
Các ngành công nghiệp quan trọng của Ca-na-đa là khai thác khoáng sản, luyện kim, lọc dầu, chế tạo xe lửa, hoá chất, công nghiệp gỗ, bột giấy và giấy, công nghiệp thực phẩm ; chủ yếu phân bố ở phía bắc Hồ Lớn và duyên hải Đại Tây Dương.
Các ngành công nghiệp quan trọng của Mê-hi-cô là khai thác dầu khí và quặng kim loại màu, hoá dầu, chế biến thực phẩm...; tập trung ở thủ đô Mê-hi-cô Xi-ti và các thành phố ven vịnh Mê-hi-cô.

Các bài liên quan: - Bài 38. Kinh tế Bắc Mĩ

Nền nông nghiệp tiên tiến Bắc Mĩ Nền nông nghiệp tiên tiến Bắc Mĩ

Nông nghiệp Bắc Mĩ phát triển mạnh mẽ, đạt đến trình độ cao nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi và kĩ thuật tiên tiến. Đặc biệt, Hoa Kì và Ca-na-đa có tỉ lệ lao động trong nông nghiệp rất thấp nhưng sản xuất ra khối lượng nông sản rất lớn.

Xem chi tiết
Câu 1 (mục 1 - bài học 38 - trang 120) sgk địa lí 7 Câu 1 (mục 1 - bài học 38 - trang 120) sgk địa lí 7

Trình bày sự phân bố sản xuất nông nghiệp ở Bắc Mĩ

Xem chi tiết
Bài 1 trang 121 sgk địa lí 7 Bài 1 trang 121 sgk địa lí 7

Bài 1. Những điều kiện nào làm cho nền nông nghiệp của Hoa Kì và Ca-na-đa phát triển đến trình độ cao.

Xem chi tiết
Bài 2 trang 121 sgk Địa lí 7 Bài 2 trang 121 sgk Địa lí 7

Phân bố sản xuất nông nghiệp Bắc Mĩ

Xem chi tiết
Bài 2 trang 115 sgk địa lí 7 Bài 2 trang 115 sgk địa lí 7

Bài 2. Trình bày sự phân hoá khí hậu Bắc Mĩ. Giải thích sự phân hoá đó.

Xem chi tiết
Các khu Vực địa hình Bắc Mĩ Các khu Vực địa hình Bắc Mĩ

Địa hình chia làm ba khu vực rõ rệt, kéo dài theo chiều kinh tuyến.

Xem chi tiết
Hiệp định mậu dịch tự do Bắc Mĩ (NAFTA) Hiệp định mậu dịch tự do Bắc Mĩ (NAFTA)

Năm 1993, Hiệp định mậu dịch tự do Bắc Mĩ được Hoa Kì,Ca-na-đa và Mê-hi-cô thông qua, hình thành một khối kinh tế gồm khoảng 419,5 triệu người (2001), có nguồn tài nguyên phong phú cả về nguyên liệu và nhiên liệu.

Xem chi tiết
Sự phân bố dân cư Bắc Mĩ Sự phân bố dân cư Bắc Mĩ

Do chịu ảnh hưởng của sự phân hoá về tự nhiên, dân cư Bắc Mĩ phân bố rất không đồng đều giữa miền bắc và miền nam, giữa phía tây và phía đông.

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến lớp 7 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh cùng các thầy cô giáo dạy giỏi, nổi tiếng.

Góp ý Loigiaihay.com, nhận quà liền tay