Câu 2 trang 104 SGK Công nghệ 10


Môi trường có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát sinh, phát triển bệnh?

Môi trường có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát sinh, phát triển bệnh?

Trả lời:

Môi trường bao gồm các yếu tố tự nhiên và yếu tố vật chất nhân tạo có quan hệ mật thiết với nhau bao quanh vật nuôi có ảnh hưởng tới sự sinh trưởng phát triển, sức sản xuất, sự tồn tại phát triển của vật nuôi và với cả môi trường.

Môi trường sống của vật nuôi chính là tiểu khí hậu chuồng nuôi. Để vật nuôi sinh trưởng phát triển tốt phải tạo môi trường và điều kiện sống thuận lợi cho vật nuôi.

phải đảm bảo cách ly với bên ngoài, tránh vật nuôi tiếp xúc với các súc vật khác, xe cộ, người... ảnh hưởng đến thần kinh con vật và dễ lây bệnh tật. Mỗi loại vật nuôi phải được nhốt trong diện tích phù hợp, tránh nhốt quá đông, tránh nuôi liên tục mà phải có thời gian nghỉ để vệ sinh chuồng trại. Tùy loại vật nuôi đảm bảo các điều kiện thích hợp về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, giảm tối đa hàm lượng các chất độc hại trong không khí. Chuồng trại luôn được vê sinh sạch sẽ tiêu độc kĩ khi đưa gia súc ra sân vận động hoặc bán hết lứa gia cầm.

Chuồng trại thoáng khí và đủ ánh sáng, có cây xanh đảm bảo cho không khí và nhiêt độ ôn hòa, mát mẻ, dễ chịu khi vật nuôi ở trong chuồng.


Bình chọn:
3.8 trên 4 phiếu

>>Học trực tuyến Lớp 10 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu