Bài 1 trang 40 SGK Địa lí 11

Bình chọn:
4.4 trên 13 phiếu

Phân tích những thuận lợi của vị trí địa lí và tài nguyên thiên nhiên đối với phát triển nông nghiệp, công nghiệp Hoa Kì.

Đề bài

Phân tích  những thuận lợi của vị trí địa lí và tài nguyên thiên nhiên đối với phát triển nông nghiệp, công nghiệp Hoa Kì.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

- Kiến thức mục I. Lãnh thổ và vị trị địa lí, mục II. Điều kiện tự nhiên (địa hình, khoáng sản, khí hậu, sông ngòi, rừng..)

- Liên hệ, vận dụng

Lời giải chi tiết

a) Thuận lợi:

* Vị trí địa lí:

-  Đường bờ biển dài, tiếp giáp với hai đại dương lớn thuận lợi cho phát triển tổng hợp kinh tế biển và giao lưu kinh tế  với các quốc gia trong khu vực và toàn thế giới, đặc biệt là các nước Đông Á và Tây Âu.

 - Tiếp giáp Ca-na-đa và Mĩ LaTinh là những thị trường tiêu thụ rộng lớn, nguồn nguyên liệu giàu có.

-  Nằm trong vùng khí hậu ôn đới, không quá khắc nghiệt, thuận lợi cho phát triển kinh tế.

* Điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên:

- Địa hình:

 + Vùng đồng bằng ven biển Đại Tây Dương có diện tích lớn, màu mỡ, khí hậu ôn đới và cận nhiệt thuận lợi cho phát triển các loại cây lương thực, cây ăn quả….

+ Địa hình gò đồi, các đồng cỏ ở vùng trung tâm thuận lợi cho phát triển chăn nuôi gia súc.

- Khoáng sản: Giàu tài nguyên khoáng sản với các mỏ kim loại màu ở phía Tây (như vàng, đồng, chì),  than đá, quặng sắt với trữ lượng lớn, dầu mỏ, khí tư nhiên ở phía nam… thuận lợi cho phát triển công nghiệp khai khoáng.

-  Sông ngòi: vùng núi phái Tây là thượng nguồn của nhiều con sông lớn, nguồn thủy năng dồi dào.

-  Diện tích rừng tự nhiên ở miền núi phía còn lớn, cung cấp gỗ cho công nghiệp chế biến

- Vùng ven biển Thái Bình Dương có khí hậu ôn đới  hải dương và cận nhiệt đới, đất phù sa màu mỡ, thuận lợi cho phát triển nông nghiệp.

- Khí hậu ôn đới hải đương và cận  nhiệt cho phép phát triển nhiều loại cây lương thực, ăn quả.

-  Biển:đường bờ biển dài, ven biển có nhiều bãi tắm –hòn đảo, các bãi tôm bãi cá phong phú, gần các tuyến hàng hải quốc tế, thuận lợi cho phát triển tổng hợp kinh tế biển.

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Địa lớp 11 - Xem ngay

Bài 2 trang 40 SGK Địa lí 11 Bài 2 trang 40 SGK Địa lí 11

Dựa vào bảng 6.1, hãy vẽ biểu đồ thể hiện dân số của Hoa Kì qua các năm. Giải thích nguyên nhân và phân tích ảnh hưởng của gia tăng dân số đối với phát triển kinh tế.

Xem chi tiết
Quan sát hình 6.3 hãy nhận xét sự phân bố dân cư của Hoa Kì Quan sát hình 6.3 hãy nhận xét sự phân bố dân cư của Hoa Kì

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 40 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết
Dựa vào bảng 6.2 nêu những biểu hiện của xu hướng già hóa dân số của Hoa Kì Dựa vào bảng 6.2 nêu những biểu hiện của xu hướng già hóa dân số của Hoa Kì

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 39 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết
Hãy cho biết vị trí địa lí của Hoa Kì có thuận lợi gì cho phát triển kinh tế Hãy cho biết vị trí địa lí của Hoa Kì có thuận lợi gì cho phát triển kinh tế

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 36 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết
Lập bảng theo mẫu và điền vào bảng các ngành công nghiệp chính của Hoa Kì. Lập bảng theo mẫu và điền vào bảng các ngành công nghiệp chính của Hoa Kì.

Giải bài tập trang 47 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết
Lập bảng theo mẫu sau và điền vào bảng các loại nông sản chính Lập bảng theo mẫu sau và điền vào bảng các loại nông sản chính

Giải bài tập trang 45 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết
Hãy phân tích nội dung và lợi ích của bốn mặt tự do lưu thông trong EU Hãy phân tích nội dung và lợi ích của bốn mặt tự do lưu thông trong EU

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 51 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết
Dựa vào bảng 7.2, hãy vẽ biểu đồ thể hiện tỉ trọng GDP, dân số của EU và một số nước trên thế giới. Dựa vào biểu đồ đã hoàn thành và những hiểu biết của bản thân, hãy nhận xét về vị trí kinh tế của EU trên trường quốc tế. Dựa vào bảng 7.2, hãy vẽ biểu đồ thể hiện tỉ trọng GDP, dân số của EU và một số nước trên thế giới. Dựa vào biểu đồ đã hoàn thành và những hiểu biết của bản thân, hãy nhận xét về vị trí kinh tế của EU trên trường quốc tế.

Giải bài tập 2 trang 56 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến Lớp 11 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu