Bài 1. Quy tắc cộng. Quy tắc nhân. Sơ đồ hình cây Toán 10 Cánh diều

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
Câu hỏi mục I trang 3, 4

Gia đình bạn Liên dự định đi du lịch ở Quy Nhơn (Bình Định). Hướng dẫn viên du lịch đưa ra hai chương trình tham quan như sau: Một quán bán ba loại đồ uống: trà sữa, nước hoa quả và sinh tố. Có 5 loại trà sữa, 6 loại nước hoa quả và 4 loại sinh tố. Hỏi khách hàng có bao nhiêu cách chọn một loại đồ uống?

Xem lời giải

Câu hỏi mục II trang 4, 5, 6

Bạn Nam dự định đặt mật khẩu cho khóa vali là một số có ba chữ số được chọn ra từ các chữ số 1, 2, 3, 4. Hỏi bạn Nam có bao nhiêu cách đặt mật khẩu?

Xem lời giải

Câu hỏi mục III trang 6, 7

Sơ đồ trong Hình 4 mô tả các cách chọn phương tiện đi từ Lào Cai đến Thành phố Hồ Chí Minh của gia đình bạn Thảo có thể vẽ lại như sau (Hình 5):

Xem lời giải

Câu hỏi mục IV trang 8, 9

Từ các chữ số 1, 2, 3, 4, 5, lập được bao nhiêu số lẻ gồm ba chữ số đôi một khác nhau?

Xem lời giải

Bài 1 trang 10

Từ các chữ số 1, 2, 3, 4, 5, 6, ta lập ra số tự nhiên gồm ba chữ số, chia hết cho 5. Có thể lập được bao nhiêu số như thế?

Xem lời giải

Bài 2 trang 10

Từ các chữ số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, lập được bao nhiêu a) Số chẵn gồm ba chữ số? b) Số chẵn gồm ba chữ số đôi một khác nhau?

Xem lời giải

Bài 3 trang 10

Trong một trường trung học phổ thông, khối 10 có 245 học sinh nam và 235 học sinh nữ.

Xem lời giải

Bài 4 trang 10

Trong giải thi đấu bóng đá World Cup, vòng bảng có 32 đội tham gia, được chia làm 8 bảng, mỗi bảng có 4 đội đấu vòng tròn một lượt. Tính số trận đấu được thi đấu trong vòng bảng theo thể thức trên.

Xem lời giải

Bài 5 trang 10

Ở Canada, mã bưu chính có 6 kí tự gồm: 3 chữ cái in hoa (trong số 26 chữ cái tiếng Anh) và 3 chữ số. Mỗi mã bưu chính bắt đầu bằng 1 chữ cái và xen kẽ bằng 1 chữ số.

Xem lời giải

Bài 6 trang 10

Một hãng thời trang đưa ra một mẫu áo sơ mi mới có ba màu: trắng, xanh, đen.Mỗi loại có các cỡ S,M,L,XL,XXL.

Xem lời giải

Bài 7 trang 10

Một khách sạn nhỏ chuẩn bị bữa ăn sáng gồm 2 đổ uống là: trà và cà phê; 3 món ăn là: phở, bún và cháo; 2 món tráng miệng là: bánh ngot và sua chua.

Xem lời giải

Bài 8 trang 10

Cho kiểu gen AaBbDdEe. Giả sử quá trình giảm phân tạo giao tử bình thường, không xay ra dot bien. a) Vē sơ đổ hình cây biểu thị sự hình thành giao tử. b) Từ đó, tính số loại giao từ cua kiểu gen AaBbDdEe.

Xem lời giải