Bình chọn:
4.8 trên 78 phiếu

Phân tích tác phẩm Tôi và chúng ta của thạch lam, bình giảng, cảm nhận, nêu nuy nghĩ về bài thơ này, soạn bài Tôi và chúng ta

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Soạn bài Tôi và chúng ta - Ngắn gọn nhất Soạn bài Tôi và chúng ta - Ngắn gọn nhất

Soạn văn lớp 9 tập 2 ngắn gọn bài Tôi và chúng ta - Lưu Quang Vũ. Câu 1: Tôi và chúng ta (ngắn gọn) - Lưu Quang Vũ

Xem chi tiết
Soạn bài Tôi và chúng ta Soạn bài Tôi và chúng ta

Soạn bài Tôi và chúng ta trang 173 SGK Văn 9. Câu 4. Về tính cách của Giám đốc Hoàng Việt, kĩ sư Lê Sơn, Phó giám đốc Nguyễn Chính, Quản đốc phân xưởng Trương

Xem chi tiết
Phân tích và nêu cảm nhận của em sau khi xem diễn hoặc đọc Cảnh III trong vở kịch Tôi và chúng ta của Lưu Quang Vũ Phân tích và nêu cảm nhận của em sau khi xem diễn hoặc đọc Cảnh III trong vở kịch Tôi và chúng ta của Lưu Quang Vũ

Đổi mới tư duy trong làm ăn là một cái khó đâu dễ vượt qua? Lề thói cũ, cơ chế cũ, con người cũ là những lực cản ghê gớm trong bước phát triển đi lên của xã hội và đất nước. Ấn tượng sâu sắc ấy đã để lại trong tâm trí chúng ta khi đọc Cảnh III vở kịch Tôi và chúng ta của Lưu Quang Vũ.

Xem chi tiết
Cảm nghĩ của em về Cảnh 3 trong vở kịch Tôi và chúng ta của Lưu Quang Vũ. Cảm nghĩ của em về Cảnh 3 trong vở kịch Tôi và chúng ta của Lưu Quang Vũ.

Tôi và chúng ta, là đổi mới. Hơn 20 năm sau, trước sự đổi mới tốt đẹp của đất nước, ta càng thấy rõ vở kịch của Lưu Quang Vũ là một vở kịch hay và sâu sắc.

Xem chi tiết
Nêu ngắn gọn mâu thuẫn cơ bản trong vở kịch Tôi và chúng ta của Lưu Quang Vũ. Cho biết tính chát tiến bộ của nội dung tư tưởng trong tác phẩm? Nêu ngắn gọn mâu thuẫn cơ bản trong vở kịch Tôi và chúng ta của Lưu Quang Vũ. Cho biết tính chát tiến bộ của nội dung tư tưởng trong tác phẩm?

Nội dung cơ bản của vở kịch “Tôi và chúng ta” của Lưu Quang Vũ là cuộc đấu tranh âm thầm nhưng dai dẳng và không kém phần gay gắt giữa cái mới và cái cũ, vốn chủ yếu dựa vào những quy chế, quy định lỗi thời, bảo thủ nhưng khá kiên cố.

Xem chi tiết
Tóm tắt cảnh 3 trong vở kịch Tôi và chúng ta của Lưu Quang Vũ Tóm tắt cảnh 3 trong vở kịch Tôi và chúng ta của Lưu Quang Vũ

Những mâu thuẫn đó đã tạo nên xung đột kịch, những mâu thuẫn dồn dập giữa hai tuyến nhân vật tiên tiến và bảo thủ đã làm cho cảnh diễn trở nên hấp dẫn.

Xem chi tiết
Phân tích vở kịch Tôi và chúng ta Lưu Quang Vũ Phân tích vở kịch Tôi và chúng ta Lưu Quang Vũ

Tôi và chúng ta là đổi mới. Hơn 20 năm sau, trước sự đổi mới tốt đẹp của đất nước, ta càng thấy rõ vở kịch của Lưu Quang Vũ là một vở kịch hay và sâu sắc.

Xem chi tiết
Soạn bài Tôi và chúng ta Soạn bài Tôi và chúng ta

I. KIẾN THỨC CƠ BẢN

Xem chi tiết

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Các chương, bài khác