Bình chọn:
4.6 trên 66 phiếu

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Soạn bài Luyện tập phân tích và tổng hợp - Ngắn gọn nhất Soạn bài Luyện tập phân tích và tổng hợp - Ngắn gọn nhất

Soạn văn lớp 9 tập 2 ngắn gọn bài Luyện tập phân tích và tổng hợp. Câu 1: Câu đầu đưa ra nhận định chung về quan hệ giữa nội dung và hình thức thơ..

Xem chi tiết
Soạn bài Phép phân tích và tổng hợp - Ngắn gọn nhất Soạn bài Phép phân tích và tổng hợp - Ngắn gọn nhất

Soạn văn lớp 9 tập 2 ngắn gọn bài Phép phân tích và tổng hợp. Câu 1: Ở hai đoạn đầu, hàng loạt dẫn chứng về cách ăn mặc đẹp để rút ra một điều...

Xem chi tiết
Soạn bài Khởi ngữ - Ngắn gọn nhất Soạn bài Khởi ngữ - Ngắn gọn nhất

Soạn văn lớp 9 tập 2 ngắn gọn bài Khởi ngữ. Câu 1: Các thành phần in đậm không phải là chủ ngữ...

Xem chi tiết
Soạn bài Bàn về đọc sách - Ngắn gọn nhất Soạn bài Bàn về đọc sách - Ngắn gọn nhất

Soạn văn lớp 9 tập 2 ngắn gọn bài Bàn về đọc sách (Trích) - Chu Quang Tiềm. Câu 1: Vấn đề nghị luận của văn bản này là việc đọc sách.

Xem chi tiết
Soạn bài Bàn về đọc sách Soạn bài Bàn về đọc sách

Soạn bài Bàn về đọc sách. Câu 3. Muốn tích lũy học vấn, đọc sách có hiệu quả, tại sao trước tiên cần biết cách chọn lựa sách mà đọc? Theo tác giả, nên chọn lựa như thế nào?

Xem chi tiết
Hãy nêu ý kiến tại sao em thích đọc sách Hãy nêu ý kiến tại sao em thích đọc sách

Sách là người bạn tốt, cho ncn sách báo còn giúp ta mở rộng tầm nhìn, tầm suy nghĩ ra bên ngoài cuộc sống. Sách tham khảo khoa học và báo chí phù hợp với lứa tuổi sẽ là những loại sách được tìm kiếm và cần thiết cho chúng ta

Xem chi tiết
Phân tích bài Bàn về đọc sách của Chu Quang Tiềm và nói lên cảm nghĩ của em Phân tích bài Bàn về đọc sách của Chu Quang Tiềm và nói lên cảm nghĩ của em

Bài Bàn về đọc sách của học giả Chu Quang Tiềm, văn bản này in trong cuốn Danh nhân Trung Quốc bàn về niềm vui nỗi buồn của việc đọc sách.

Xem chi tiết
Phân tích bài Bàn về đọc sách của Chu Quang Tiềm và nói lên cảm nghĩ. Phân tích bài Bàn về đọc sách của Chu Quang Tiềm và nói lên cảm nghĩ.

Bài Bàn về đọc sách của học giả Chu Quang Tiềm, văn bản này in trong cuốn Danh nhân Trung Quốc bàn về niềm vui nỗi buồn của việc đọc sách.

Xem chi tiết
Cảm nhận của em khi đọc bài Bàn về đọc sách của học giả Chu Quang Tiềm, Trung Quốc Cảm nhận của em khi đọc bài Bàn về đọc sách của học giả Chu Quang Tiềm, Trung Quốc

Vấn đề Bàn về đọc sách không có gì là mới. Đã có nhiều nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ... nói về đọc sách và kinh nghiệm đọc sách. Nhưng cách viết nhẹ nhàng, lí lẽ xác đáng, cách lập luận chặt chẽ của Chu Quang Tiềm có sức thuyết phục sâu sắc. Biết cách đọc sách để xây dựng học vấn là những ý kiến gợi mở cách đọc sách, cách tự học, cách suy nghĩ cho mỗi chúng ta

Xem chi tiết
Soạn bài Khởi ngữ Soạn bài Khởi ngữ

Soạn bài Khởi ngữ trang 7 SGK Văn 9 tập 2. Câu 2. Hãy viết lại các câu sau đây bằng cách chuyển phần được in đậm thành khởi ngữ (có thể thêm trợ từ thì):

Xem chi tiết
Soạn bài Bàn về đọc sách trang 3 SGK Văn 9 Soạn bài Bàn về đọc sách trang 3 SGK Văn 9

3. Muốn tích lũy học vấn, đọc sách có hiệu quả trước tiên cần biết chọn lựa sách mà đọc. Theo tác giả, có hai nguy hại thường gặp:

Xem chi tiết
Soạn bài Phép phân tích và tổng hợp Soạn bài Phép phân tích và tổng hợp

Soạn bài Phép phân tích và tổng hợp trang 9 SGK Ngữ văn 9 tập 2. Câu 4. Qua đó, em hiểu phân tích có vai trò như thế nào trong lập luận.

Xem chi tiết
Soạn bài Luyện tập phân tích và tổng hợp Soạn bài Luyện tập phân tích và tổng hợp

Soạn bài Luyện tập phân tích và tổng hợp trang 11 SGK Văn 9. Câu 3. Dựa vào văn bản Bàn về đọc sách của Chu Quang Tiềm, em hãy phân tích các lí do khiến mọi người phải đọc sách.

Xem chi tiết

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Bài viết được xem nhiều nhất

Các chương, bài khác