Bình chọn:
4.8 trên 94 phiếu

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Soạn bài Lặng lẽ Sa Pa - Ngắn gọn nhất Soạn bài Lặng lẽ Sa Pa - Ngắn gọn nhất

Soạn văn lớp 9 tập 1 ngắn gọn bài Lặng lẽ Sa Pa (trích) - Nguyễn Trung Thành. Câu 1: Truyện ngắn này có cốt truyện đơn giản, chỉ tập trung vào cuộc gặp gỡ tình cờ của cô kĩ sư, ông họa sĩ và anh thanh niên làm khí tượng.

Xem chi tiết
Soạn bài Viết bài tập làm văn số 3 – Văn tự sự - Ngắn gọn nhất Soạn bài Viết bài tập làm văn số 3 – Văn tự sự - Ngắn gọn nhất

Soạn văn lớp 9 tập 1 ngắn gọn bài Viết bài tập làm văn số 3 – Văn tự sự. Hãy kể về một lần em trót xem trộm nhật kí của bạn.

Xem chi tiết
Soạn bài Người kể chuyện trong văn bản tự sự - Ngắn gọn nhất Soạn bài Người kể chuyện trong văn bản tự sự - Ngắn gọn nhất

Soạn văn lớp 9 tập 1 ngắn gọn bài Người kể chuyện trong văn bản tự sự. Câu 1: Đoạn trích kể về phút chia tay giữa người họa sĩ già, cô gái và anh thanh niên.

Xem chi tiết
Soạn bài Ôn tập Tiếng Việt Ngữ văn 9 tập 1 - Ngắn gọn nhất Soạn bài Ôn tập Tiếng Việt Ngữ văn 9 tập 1 - Ngắn gọn nhất

Soạn văn lớp 9 tập 1 ngắn gọn bài Ôn tập Tiếng Việt - Ngữ văn 9 tập 1. Câu 1: Phương châm về lượng: nội dung nói đáp ứng yêu cầu cuộc giao tiếp, không thiếu, không thừa.

Xem chi tiết
Soạn bài Lặng lẽ Sa Pa Soạn bài Lặng lẽ Sa Pa

Soạn bài Lặng lẽ Sa Pa. Câu 3. Phân tích nhân vật ông họa sĩ

Xem chi tiết
Ấn tượng sâu sắc nhất, tốt đẹp nhất đối với bạn đọc là anh thanh niên Ấn tượng sâu sắc nhất, tốt đẹp nhất đối với bạn đọc là anh thanh niên

Mỗi một tác phẩm văn học ra đời đều mang một số phận riêng. Có tác phẩm vừa cất tiếng chào đời đã chết yểu đáng thương. Có tác phẩm gây dư luận xôn xao một thời rồi bị độc giả quên lãng với thời gian.

Xem chi tiết
Hãy tóm tắt truyện Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long ngữ văn lớp 9 Hãy tóm tắt truyện Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long ngữ văn lớp 9

Chuyến xc khách đường dài Hà Nội - Lào Cai hôm ấy có 2 người khách được mời lên ghế đầu là một ông họa sĩ già và một cô kĩ sư trẻ mới ra trường. Ông họa sĩ già đi thực tế lên Lai Châu;

Xem chi tiết
Suy nghĩ của em về nhân vật anh thanh niên trong văn bản “Lặng lẽ Sa pa” của Nguyễn Thành Long Suy nghĩ của em về nhân vật anh thanh niên trong văn bản “Lặng lẽ Sa pa” của Nguyễn Thành Long

Gấp lại truyện ngắn “Lặng lẽ Sa pa ”của Nguyễn Thành Long lòng ta cứ xao xuyến vấn vương trước vẻ đẹp của những con người ,trước những tình cảm chân thành, nồng hậu trong một cuộc sống đầy tin yêu .Dù được miêu tả ít hay nhiều nhân vật nào của “Lặng lẽ Sa pa” cũng hiện lên với nét cao quí đáng khâm phục.Trong đó anh thanh niên làm công tác khí tượng kiêm vật lý địa cầu đã để lại cho chúng ta nhiều ấn tượng khó phai mờ

Xem chi tiết
Trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, em thích nhất điều gì? Nêu ý kiến của em về điều đó (Bài 6) Trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, em thích nhất điều gì? Nêu ý kiến của em về điều đó (Bài 6)

Nhân vật anh thanh niên là nhân vật chính được tác giả giới thiệu rất tự nhiên. Anh đến với người đọc qua lời giao tiếp, chuyện trò của bác lái xe, rất giản dị nhưng đó lại là một cách vào đề ấn tượng.

Xem chi tiết
Bài 1: Trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, em thích nhất điều gì? Nêu ý kiến của em về điều đó Bài 1: Trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, em thích nhất điều gì? Nêu ý kiến của em về điều đó

Trong truyện, em cảm thấy thích nhất vẻ đẹp, sự hi sinh thầm lặng của những con người lao động trong cảnh lặng lẽ, êm đềm của Sa Pa mà nổi bật lên là hình ảnh anh thanh niên làm công tác khí tượng.

Xem chi tiết
Trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, em thích nhât điều gì? Nêu ý kiến của em về điều đó (Bài 5) Trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, em thích nhât điều gì? Nêu ý kiến của em về điều đó (Bài 5)

Đến với tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa, ta thấy cuộc sống của những con người ở đó không hề lặng lẽ mà chỉ có những người đang thầm lặng dâng hiến cuộc đời cho đất nước.

Xem chi tiết
Bài 3: Trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, em thích nhất điều gì? Nêu ý kiến của em về điều đó Bài 3: Trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, em thích nhất điều gì? Nêu ý kiến của em về điều đó

Anh cán bộ làm công tác khí tượng trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa thật là một hình tượng đẹp về tấm gương lao động mà nhiều người cần học tập.

Xem chi tiết
Bài 2: Trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, em thích nhất điều gì? Nêu ý kiến của em về điều đó Bài 2: Trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, em thích nhất điều gì? Nêu ý kiến của em về điều đó

Trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long, trước hết, ta đã thấy được một khung cảnh thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp. Nhưng không chỉ như vậy, bài văn còn cho ta thấy cuộc sống của những con người lao động mới, họ cống hiến sức lực, trí tuệ cho đất nước.

Xem chi tiết
Bài 4: Trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, em thích nhất điều gì? Nêu ý kiến của em về điều đó (Bài 2) Bài 4: Trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, em thích nhất điều gì? Nêu ý kiến của em về điều đó (Bài 2)

Con người ta sinh ra là để được sống, được cống hiến dù là một phần nhỏ bé cho xã hội. Mỗi người lại có những công việc, nhiệm vụ riêng nhưng cho dù công việc đó chỉ âm thầm lặng lẽ hay được mọi người đều biết đến thì nó đều có những ý nghĩa sâu sắc.

Xem chi tiết
Bài 5: Trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, em thích nhất điều gì? Nêu ý kiến của em về điều đó. Bài 5: Trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, em thích nhất điều gì? Nêu ý kiến của em về điều đó.

Truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long là một tác phẩm hay nói về vẻ đẹp của con người, mối quan hệ thân ái giữa người với người. Đó cũng là điều em thấy thích nhất, ở tác phẩm này.

Xem chi tiết
Hãy phân tích tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long. Hãy phân tích tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long.

Thiên truyện Lặng lẽ Sa Pa gấp lại để lại vấn vương cho mỗi người đọc. Đặc biệt nhân vật anh thanh niên đã có sức hấp dẫn, lay động tâm hồn mỗi người. Ngợi ca con người anh chính là cách chúng ta ngợi ca lao động và không quên đánh giá lại bản thân.

Xem chi tiết
Phân tích vẻ đẹp thiên nhiên và con người trong Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long. Phân tích vẻ đẹp thiên nhiên và con người trong Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long.

Tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa - Nguyễn Thành Long không chỉ khắc hoạ vẻ đẹp độc đáo của thiên nhiên Sa Pa mà còn nêu lên vẻ đẹp của những con người ở chốn Sa Pa lặng lẽ đó.

Xem chi tiết
Cảm nhận về một số nhân vật đáng yêu được nói đến trong truyện Lặng lẽ Sa Pa. Cảm nhận về một số nhân vật đáng yêu được nói đến trong truyện Lặng lẽ Sa Pa.

Nguyễn Thành Long có một lối viết nhẹ nhàng nhiều chất thơ: thiên nhiên hiện hình dưới một màu áo trữ tình ấm áp lòng người đến lạ lùng. Đặc biệt là hình ảnh những người lao động bình thương mà vĩ đại rất đáng mến.

Xem chi tiết
Phân tích truyện Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long ( bài 2). Phân tích truyện Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long ( bài 2).

Truyện ngắn "Lặng lẽ Sa Pa" rút trong tập "Giữa trong xanh". Truyện ca ngợi những con người sống giữa non xanh lặng lẽ nhưng vô cùng sôi nổi, hết lòng vì Tổ quốc, có trái tim nhân hậu rất đẹp.

Xem chi tiết
Hãy tóm tắt truyện Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long. Hãy tóm tắt truyện Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long.

Chỉ còn lại 5 phút nữa. Anh thanh niên gửi tặng một làn trứng gà tươi để khách ăn đường. Họa sĩ già hứa sẽ trở lại ở chơi ít hôm. Cô kĩ sư trẻ chìa tay cho anh thanh niên nắm với lời “chào anh".

Xem chi tiết

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Xem thêm

Bài viết được xem nhiều nhất

Các chương, bài khác