Bình chọn:
4.7 trên 87 phiếu

Phân tích bài thơ Lẽ ghét thương của Nguyễn Đình Chiểu, bình giảng, cảm nhận, nêu nuy nghĩ về bài thơ này, soạn bài Lẽ ghét thương, phân tích khổ 1, 2, 3, 4

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Soạn bài Lẽ ghét thương - Ngắn gọn nhất Soạn bài Lẽ ghét thương - Ngắn gọn nhất

Soạn Văn lớp 11 ngắn gọn tập 1 bài Lẽ ghét thương - Nguyễn Đình Chiểu. Câu 1:Điểm chung giữa các triều đại: có chung bản chất là sự suy tàn, vua chúa thì luôn đắm say tửu sắc, không chăm lo đến đời sống của dân.

Xem chi tiết
Soạn bài Lẽ ghét thương Soạn bài Lẽ ghét thương

Soạn bài Lẽ ghét thương - Ngữ văn 11. Câu 1. Anh (chị) hãy đọc các chú thích, tìm điểm chung giữa các đời vua mà ông Quán ghét và những con người mà ông Quán thương.

Xem chi tiết
Đọc hiểu Lẽ ghét thương Đọc hiểu Lẽ ghét thương

I - Gợi dẫn 1. Nguyễn Đình Chiểu (1822 – 1888) là “ngôi sao sáng trên bầu trời văn nghệ dân tộc”. Ông là một nhà văn có tấm lòng tha thiết với đất nước, với dân tộc. Cuộc đời sáng tác của ông chia làm hai giai đoạn.

Xem chi tiết
Phân tích đoạn trích Lẽ Ghét Thương của Nguyễn Đình Chiểu Phân tích đoạn trích Lẽ Ghét Thương của Nguyễn Đình Chiểu

Truyện thơ Lục Vân Tiên của Nguyễn Đình Chiểu là một bài ca đạo đức, một bản trường ca ca ngợi chính nghĩa, những đạo đức đáng quý trọng ở đời, ca ngợi những người chính nghĩa”(Phạm Văn Đồng).

Xem chi tiết
Tìm hiểu đoạn trích Lẽ ghét thương Tìm hiểu đoạn trích Lẽ ghét thương

I.Tiểu dẫn. 1.Vị trí đoạn trích.

Xem chi tiết
Phân tích đoạn trích Lẽ ghét thương (trích Lục Vân Tiên) của Nguyễn Đình Chiểu. Phân tích đoạn trích Lẽ ghét thương (trích Lục Vân Tiên) của Nguyễn Đình Chiểu.

Đây là đoạn trích lời phát biểu của ông Quán khi chứng kiến cảnh Vân Tiên, Tử Trực, Bùi Kiệm, Trịnh Hâm thi tài xướng họa tại quán của ông.

Xem chi tiết
Lẽ ghét thương là lời tâm huyết của Nguyễn Đình Chiểu về nỗi ghét tình thương. Lẽ ghét thương là lời tâm huyết của Nguyễn Đình Chiểu về nỗi ghét tình thương.

Nhờ nghệ thuật dùng điệp từ kết hợp với nghệ thuật bố cục chặt chẽ, mạch lạc mà đoạn thơ đọc lên giọng điệu vừa trang nghiêm vừa thống thiết, một nét đặc trưng của điệu thơ trữ tình Nguyễn Đình Chiểu.

Xem chi tiết
Cảm nhận về đoạn trích Lẽ ghét thương của Nguyễn Đình Chiểu. Cảm nhận về đoạn trích Lẽ ghét thương của Nguyễn Đình Chiểu.

Nguyền Đình Chiểu đã giãi bày tâm huyết của mình về lẽ ghét, tình thương với con người.

Xem chi tiết

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn