Bình chọn:
4.7 trên 95 phiếu

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Soạn bài Ôn tập phần văn học Ngữ văn 11 - Ngắn gọn nhất Soạn bài Ôn tập phần văn học Ngữ văn 11 - Ngắn gọn nhất

Soạn Văn lớp 11 ngắn gọn tập 1 bài Ôn tập phần văn học. Câu 1: a) Sự phân hóa phức tạp của nền văn học Việt Nam từ đầu TKXX đến Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành nhiều dòng,

Xem chi tiết
Soạn bài Tình yêu và thù hận - Ngắn gọn nhẩt Soạn bài Tình yêu và thù hận - Ngắn gọn nhẩt

Soạn Văn lớp 11 ngắn gọn tập 1 bài Tình yêu và thù hận - Sếch-xpia. Câu 2. Tình yêu của Rô-mê-ô và Giu-li-ét diễn ra trong bối cảnh hai dòng họ thù địch, được thể hiện qua đoạn trích:

Xem chi tiết
Soạn bài Tình yêu và thù hận Soạn bài Tình yêu và thù hận

Soạn bài Tình yêu và thù hận - Ngữ văn 11. Câu 3. Phân tích diễn biến tâm trạng của Rômêô qua hình thức so sánh liên tưởng trong lời thoại đầu tiên của nhân vật này.

Xem chi tiết
Phân tích đoạn trích Mải mê chinh chiến và yêu đương (tiểu thuyết Những cuộc phiêu lưu củaTôm Xoyơ). Phân tích đoạn trích Mải mê chinh chiến và yêu đương (tiểu thuyết Những cuộc phiêu lưu củaTôm Xoyơ).

Đoạn trích nằm trong chương III của cuốn tiểu thuyết cũng có tiêu đề là Mải mêchinh chiến và yêu đương...

Xem chi tiết
Hãy phân tích đoạn trích Cha vẫn cương quyết không chuyển chăng! để làm nổi rõ tính kịch và tư tưởng của Sile trong vở Âm mưu và tình yêu. Hãy phân tích đoạn trích Cha vẫn cương quyết không chuyển chăng! để làm nổi rõ tính kịch và tư tưởng của Sile trong vở Âm mưu và tình yêu.

Như một người hấp hối yêu cuộc đời mình sắp mất; khi đã bị tước đoạt tự do và dân chủ, người ta mới cuống cuồng đấu tranh ...

Xem chi tiết
Đọc hiểu Tình yêu và thù hận Đọc hiểu Tình yêu và thù hận

Gợi dẫn 1. Tác giả : Uy-li-am Sếch-xpia (1564 – 1616) là nhà soạn kịch Anh nổi tiếng cuối thời đại Phục hưng ở Tây Âu. Quê ông là thị trấn Xtơ-rét-phớt ôn Ê-vơn, miền tây nam nước Anh. Cha ông là một thương gia. Sếch-xpia sớm phải vất vả kiếm sống. Từ một chân giữ ngựa ở rạp hát đến người nhắc vở rồi diễn viên và cuối cùng trở thành nhà viết kịch nổi tiếng.

Xem chi tiết
Phân tích diễn biến tâm trạng của Rô-mê-ô và Giu-li-ét qua 16 lời thoại trong trích đoạn Tình yêu và thù hận (trích bi kịch Rỏ-mê-ô và Giu-li-ét cúa Sếch-xpia) để thấy được tình yêu mãnh liệt của họ đã vượt lên thù hận Phân tích diễn biến tâm trạng của Rô-mê-ô và Giu-li-ét qua 16 lời thoại trong trích đoạn Tình yêu và thù hận (trích bi kịch Rỏ-mê-ô và Giu-li-ét cúa Sếch-xpia) để thấy được tình yêu mãnh liệt của họ đã vượt lên thù hận

Từ lâu, trong đời sống văn học nhân loại, mối tình Rô -mê-ô và Giu-li-ét trong vở bi kịch cùng tên của đại văn hào Sếch-xpia đã trở thành biểu tượng cho tình yêu chung thủy, mãnh liệt.

Xem chi tiết
Phân tích xung đột kịch ở đoạn trích Dưới trăng..." của sếch-xpia Phân tích xung đột kịch ở đoạn trích Dưới trăng..." của sếch-xpia

Tình yêu được nảy sinh trong lần gặp gỡ tình cờ, ngẫu nhiên giữa hai con người thuộc hai dòng họ có mối thù truyền kiếp không biết tự bao giờ..

Xem chi tiết
Phân tích vẻ đẹp của thiên nhiên thơ mộng trong đoạn trích “Dưới trăng..." Phân tích vẻ đẹp của thiên nhiên thơ mộng trong đoạn trích “Dưới trăng..."

Thiên nhiên ở đây trở thành bạn của con người. Đây là một quan niệm khác với quan niệm trước đây của thời Trung cổ,...

Xem chi tiết
Phân trích vẻ đẹp tình yêu ở đoạn trích: "Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền” (trích hổi II, cảnh 2 vở Rô-mê-ô và Giu-li-ét) của sếch-xpia. Phân trích vẻ đẹp tình yêu ở đoạn trích: "Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền” (trích hổi II, cảnh 2 vở Rô-mê-ô và Giu-li-ét) của sếch-xpia.

Vẻ đẹp toát lên từ sự khác thường...

Xem chi tiết
Ôn tập phần văn học - Ngữ văn 11 tập 1 Ôn tập phần văn học - Ngữ văn 11 tập 1

Ôn tập phần văn học - Ngữ văn 11 tập 1. Câu 4. Đặc sắc nghệ thuật qua các truyện ngắn Hai đứa trẻ, Chữ người tử tù, Chí Phèo.

Xem chi tiết

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Bài viết được xem nhiều nhất